Bạn Phạm Phương Mai (sinh năm 2011, trú tại xã Hương Nội – huyện Tam Nông - Phú Thọ) đang nằm truyền hóa chất tại Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bụng của Mai khá to, do sau thời gian điều trị ung thư, nay tình trạng của cô bé đã phức tạp hơn: Gan to, lách to, hạch sưng ở cổ…

Xót lòng bé gái 5 tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu 1

Hiện, bệnh biến chứng, bụng bạn Phương Mai to lên vì gan, lách đều to. 

Do còn quá nhỏ, chưa biết được bệnh tình ra sao, chưa hiểu được sống chết thế nào nên khi được hỏi đang mong nhất điều gì, Phương Mai chỉ trả lời ngắn gọn: “Nhanh khỏi để em được về đi học…”.

Mẹ của Phương Mai là cô Nguyễn Thị Mai Loan (sinh năm 1989). Đã nhiều ngày nằm viện chăm con, khuôn mặt cô thất thần, đờ đẫn. Cô hiểu được nguy cơ từ căn bệnh ung thư máu của Mai nên nỗi đau, nỗi lo sợ ngày càng dâng lên, nhiều lúc như muốn nhấn chìm sự sống của cô.

Xót lòng bé gái 5 tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu 2

Hai mẹ con cô Loan và Mai trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ly dị chồng, một mình nuôi con thơ, nhưng vì cuộc sống mưu sinh, cô phải xa con, xa gia đình, xa quê hương để đi xuất khẩu lao động. Tưởng như, chỉ cần cố gắng kiếm tiền thì cuộc sống của cô và con gái sẽ đỡ khổ hơn......

Ai ngờ, "người tính không bằng trời tính". Cuộc sống đã không thể diễn ra theo những gì cô dự định. Lúc Phương Mai gần 2 tuổi, cô Loan đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan,cô bé ở với ông bà ngoại. Ông bà ngoại đều làm ruộng, cuộc sống phụ thuộc vào mấy sào ruộng nên vô cùng khó khăn.

Xót lòng bé gái 5 tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu 3

Cô Loan nhận quà từ một số cá nhân giúp đỡ Phương Mai

Tháng 8/ 2016, Phương Mai bị sốt, điều trị mãi không khỏi, ông bà ngoại cho đi khám tại bệnh viện mới biết bạn bị ung thư máu.

Nhận được tin con bị bệnh hiểm nghèo, cô Loan như chết lặng. Cô bỏ về nước để chăm con. Vì tự bỏ việc nên cô Loan không nhận được tiền lương, cô ra về với 2 bàn tay trắng.

Hiện nay, sức khỏe của Phương Mai hết sức nguy kịch. Bệnh đã biến chứng khiến gan to, lách to, hạch sưng ở cổ, uống nước cũng khó khăn. Nhìn hoàn cảnh của cô bé, ai cũng không khỏi chạnh lòng thương xót.

Các bác sỹ trong Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiên lượng, tình trạng bệnh của Mai rất nặng nên cho gia đình đưa đi Hà Nội để điều trị. Nhưng gia đình cô Loan không có tiền; cũng không có tài sản gì đáng giá...

Bất lực nhìn con nhỏ bị căn bệnh hiểm nghèo, lại không có tiền chữa trị cho con, cô Loan đau đớn tột cùng.

Mong sao một phép màu đến với Phương Mai, để cô bé được chữa khỏi bệnh và tiếp tục cuộc sống trẻ thơ như những bạn đồng trang lứa khác.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về cho mẹ của Phương Mai là cô Nguyễn Thị Mai Loan, số tài khoản 2707205076906, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Gia Cẩm, Phú Thọ. Số điện thoại: 098 8938360.

Theo vtc.vn