Tuấn Vũ (sinh năm 2015) là con trai của cô Đào Thị Minh (sinh năm 1986, thôn 1, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa), được phát hiện mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo: ung thư máu.

Tháng 6/ 2016, Tuấn Vũ liên tục sốt, tưởng bé sốt mọc răng nên uống thuốc mãi mà vẫn không thấy đỡ. Bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và được chẩn đoán là nhiễm trùng máu, tuy nhiên nghi ngờ cháu bị ung thư nên bệnh viện chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, bệnh viện kết luận bé bị ung thư máu.

Không có gì có thể diễn tả được nỗi đau đớn trong trái tim người mẹ khi bản thân cô Minh cũng là người đàn bà khốn khổ đã phải chịu nhiều bất hạnh từ bé khi đôi mắt sinh ra bị dị tật. Không những vậy, năm 2007, sau đợt phẫu thuật đôi mắt, cô bị trầm cảm dẫn đến bệnh tâm thần. Còn chồng cô, chú Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1985) bị tai nạn lao động dẫn đến không đi lại được nữa, mất hoàn toàn khả năng lao động. 

Xót xa cho hoàn cảnh bé trai 2 tuổi bị ung thu máu 1

Bị bệnh hiểm nghèo nhưng bé Tuấn Vũ không có bố mẹ ở bên mà chỉ có bà ngoại.

Tuấn Vũ phải nằm điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương nhưng chỉ có bà ngoại ở cạnh, cô Minh do thị lực kém, đi lại khó khăn, hơn nữa vẫn phải điều trị bệnh tâm thần ngoại trú nên không thể ra cùng chăm sóc con. Vậy là 6 tháng trời trôi qua, chỉ có hai bà cháu bồng bế nhau ở viện.

Xót xa cho hoàn cảnh bé trai 2 tuổi bị ung thu máu 2

Căn nhà mà mẹ con Vũ đang ở cùng ông bà ngoại

Sức cùng lực kiệt, bà ngoại đã phải xin cho Tuấn Vũ về bệnh viện Nhi Thanh Hóa để điều trị, giảm bớt chi phí ăn ở và đi lại. “Cháu phải dùng một số thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm nên phải mua ngoài nhưng chỉ mua được thời gian đầu còn bây giờ gia đình không biết xoay sở đâu để mua cho cháu. Không còn tiền tôi mới xin bác sĩ cho cháu về Thanh Hóa điều trị. Về đây, thi thoảng còn xin cho cháu về với mẹ, hoặc đưa mẹ nó lên ngồi trông để thi thoảng bà còn chạy đi chạy lại mua thuốc hay đồ ăn thức uống cho cháu. Chứ một mình tôi ở ngoài kia không xoay sở được. Khổ lắm nhưng giờ tôi biết phải làm sao, con dại cái mang, mẹ con nó không bấu víu vào chúng tôi thì biết bấu víu vào đâu. Chỉ sợ mai kia chúng tôi già rồi, không lao động được thì không biết mẹ con nó ra sao” – bà Nguyễn Thị Yến (mẹ cô Minh) buông câu nói giữa chừng, rưng rưng gạt nước mắt.

Xót xa cho hoàn cảnh bé trai 2 tuổi bị ung thu máu 3

Trong căn nhà hai gian tồi tàn chỉ có ánh mắt khắc khoải, đau đớn, tuyệt vọng của những đấng sinh thành.


Xót xa cho hoàn cảnh bé trai 2 tuổi bị ung thu máu 4

Tuấn Vũ còn quá nhỏ, cái ánh mắt ngây thơ và đáng yêu kia chưa thể hiểu được rằng cuộc đời mình lại quá nhiều bất hạnh đến như vậy…Rồi đây, bé sẽ chống chọi ra sao với bệnh tật khi bên cạnh bé, bố mẹ bé cũng đều là những con người khốn khổ đến đáng thương….

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Ông Đào Xuân Thao (bố chị Minh, thôn 1, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Số điện thoại: 0975.966.364 (số điện thoại cô Minh)

Hoặc bé Đào Bùi Tuấn Vũ, hiện đang điều trị tại Khoa Máu thận khớp- Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Theo dantri