Với những bạn thuộc “hệ tẩy tóc” thì sẽ hiểu rằng sau khi tẩy, tóc sẽ không còn độ bóng mượt như trước và còn dễ đứt đoạn và gãy rụng tóc. Bạn sẽ phải chờ một thời gian rất dài để tóc mọc thì mới lấy lại được mái tóc mềm mượt như cũ.

Nhưng đối với các idol Hàn, họ không có thời gian để chờ cho tóc mọc lại như vậy. Do lịch trình comebcak liên tục nên họ cũng phải nhanh chóng đổi mới hình ảnh, dăm bữa nửa tháng lại thấy một màu tóc mới. Những màu tóc này khi ở trên sân khấu thì rất long lanh do tác dụng của máy làm tóc, các loạt gôm xịt để tạo kiểu, Nhưng khi nhìn ở ngoài, người hâm mộ cảm thấy thương cho mái tóc của các idol.

Đầu tiên phải kể đến Irene (Red Velvet). Tóc của cô vừa khô xơ lại vừa đứt đoạn do phải tẩy tóc quá nhiều.

 - Ảnh 9

Các fan của Pentagon hẳn phải thấy xót cho Yan An lắm khi nhìn thấy mái tóc của anh. Các idol nam thường phải đối mặt với tình trạng hói do lịch làm việc căng thẳng và mái tóc phải sử dụng quá nhiều hóa chất. Không ít người đã phải nhờ đến sự trợ giúp của tóc kẹp, tóc giả.

 - Ảnh 9

Trên sân khấu thì chúng ta nhìn thấy một nàng tiên với mái tóc vàng óng ả, nhưng ở phía sau hậu trường thì mái tóc của Taeyeon đã hư hại đến mức đứt đoạn rất nhiều. Nữ ca sĩ phải cắt tỉa nhiều lần vì mái tóc xơ xác không thể tạo kiểu được nữa.

wc_4_2dep

Yeonjun (TXT) cũng phải cắt tóc nhiều lần từ khi tẩy tóc.

 - Ảnh 9

Ảnh chụp của người qua đường đã cho thấy mái tóc siêu hư tổn của Seulgi (Red Velvet). Tóc hư tổn phần lớn là do tẩy tóc quá nhiều, và nghệ sĩ thì cũng phải dùng nhiều các loại máy nhiệt để tạo kiểu dẫn đến việc tóc khó có thể phục hồi được.

 - Ảnh 9

Dù đã để lại tóc đen nhưng trên đỉnh đầu của Choi Ye Na (IZ*ONE) cũng vẫn còn lại một nhúm tóc do đứt gãy vì cô đã tẩy nhuộm tóc trong suốt 10 tháng.

 - Ảnh 9

Chịu cảnh đứt gãy tóc mái không chỉ có các sao nam mà còn cả các sao nữ. Tiêu biểu nhất là Seung Hee (Oh My Girl) và Choi Yoo-jung (WJMK).

wc_9_2dep

Nhìn xong loạt ảnh tóc của thần tượng mà người hâm mộ không khỏi xót xa, bởi nghệ sĩ Hàn Quốc có lịch làm việc dày đặc. Nhiều nhóm nhạc phải đảm bảo một năm comeback 2 lần nên họ cũng phải nhanh chóng thay đổi hình ảnh của mình bằng những màu tóc sao cho ấn tượng.

Một số bình luận của CĐM:

- Thế nên nhiều khi cũng muốn lắm mà fandom không dám giục bias đổi màu tóc mới đó.

- Tội nghiệp Seunghee quá, nhìn cứ như là tóc giả luôn rồi.

- Thế nên mới bảo idol mới là nghề vất vả, nhiều tiền nhưng đau đầu lắm.

- Idol là một cái nghề phức tạp vô cùng luôn, để tóc đen thuần thì sợ mấy đứa body shaming nên cũng phải chọn loại đen khác một tí để mà nhuộm thêm cơ.

- Trời ạ, bias tôi để tóc nhuộm 365 ngày thì phải làm sao.

- Sự thật đau lòng là idol sẽ phải đổi liên tục từ màu tóc này sang màu tóc khác, đến khi dừng đợt quảng bá thì không thể tưởng tượng nổi tóc rụng như nào nữa.