Nhắc tới những xu hướng nổi bật trong năm 2016, người ta chẳng thể nào không nhắc đến những chiếc áo tay loe, tay chuông điệu đà, tay dài thượt… cá tính mà ấn tượng từng làm mưa làm gió suốt những ngày hạ bay bổng.

Những tưởng trong thời khắc chuyển giao sang năm mới, những xu hướng xưa cũ sẽ dần trôi vào quên lãng để nhường chỗ cho những xu hướng mới táo bạo hơn. Thế nhưng trái ngược với dự đoán ban đầu, những cánh tay cách điệu vẫn chẳng hề hạ nhiệt trong những ngày cuối năm, trái lại còn được nâng cấp với những chất liệu cũng như kiểu cách vô cùng mới lạ.

 Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 1

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 2

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 3

Một đặc điểm của những phiên bản cánh tay cách điệu trong mùa Đông/Xuân năm nay đó là sự phối hợp nhuần nhuyễn của vô vàn xu hướng nhỏ khác nhau: Nữ tính với những cánh tay xếp li, bèo nhún bồng bềnh, cá tính với những cánh tay loe rộng đan lát, đính hạt…

Ngay cả những chi tiết như thắt nơ, xẻ tà hay đính kết lông vũ – một trong những xu hướng nổi bật của Tuần lễ Thời trang Việt Nam 2016 - cũng được ứng dụng đầy tài tình và ngẫu hứng trong những chi tiết cánh tay.

Đặc biệt hơn, những chi tiết tay chuông quen thuộc thì lại càng được phóng đại hết cỡ để trở nên đầy phóng khoáng, thời thượng.

 Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 4

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 5

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 6

Không chỉ vậy, xu hướng cách điệu cổ tay còn được ứng dụng trong đa dạng các chất liệu khác nhau.

Nếu như trong mùa thu năm 2016, những chất liệu chủ yếu với chi tiết tay cách điệu là voan, lụa, sợi bông hay cùng lắm là len mỏng, len tăm… thì trong những ngày cuối năm, chi tiết này còn được ứng dụng tài tình trong những chất liệu da, dạ, len dày dặn, phom dáng cứng cáp.

Những dáng áo sơ mi, hoodie, sweater, áo khoác biker jacket… bỗng chốc như được thổi một luồng gió mới với những cánh tay ấn tượng.


Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 7

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 8

Bên cạnh đó, cách phối hợp trang phục với những chi tiết tay áo ấn tượng này cũng được cải biên đáng kể theo chuyển động của thời tiết. Dễ dàng có thể bắt gặp hàng ngàn những bộ cánh thời trang mang đậm dấu ấn ngày đông với cổ tay thiết kế độc đáo đang thỏa sức tung hoành khắp đường phố lẫn sàn diễn thời trang.

Những trang phục dễ dàng để phối nhiều lớp như váy slipdress, áo choàng cape, áo gilet… bỗng chốc trở thành cặp bài trùng không thể thiếu trong việc kết hợp với những chiếc áo tay cách điệu, đi kèm là những chân váy denim, chân váy da, quần culottes… chất liệu dày dặn.

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 9

Xu hướng áo tay loe quay trở lại mạnh mẽ dịp cuối năm 10

Theo Tiin