Dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 – 8/4 tại Đông Anh, Hà Nội với sự đồng hành của 9 nhà thiết kế danh tiếng trong cả nước.

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam 2018 sẽ mang đến những điểm mới lạ và đầy tính nhân văn dành cho các khán giả nhí, đặc biệt là đối với những trẻ chưa tự tin và bị lệ thuộc vào những thiết bị điện tử trong thời đại công nghệ số. Xuân Lan cùng ê-kíp đầu tư một khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc để các bé có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, thoát khỏi những không gian gò bó thường ngày.

Siêu mẫu Xuân Lan trao đổi với các người mẫu nhí đến casting.

Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ: “Hiện nay trẻ em hầu như có rất ít không gian thiên nhiên để vui chơi, nhất là những trẻ sống ở thành thị. Các em lệ thuộc vào những thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy vi tính quá nhiều mà quên mất việc trau dồi kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm cuộc sống bên ngoài.

Là một người sáng lập ra sân chơi thời trang dành cho thiếu nhi, cũng là một người mẹ, tôi luôn trăn trở làm thế nào để mỗi mùa các bé được trải nghiệm một sàn diễn khác nhau với những phong cách khác nhau nhưng vẫn mang tính nhân văn và mang lại một thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng.

Mẫu nhí tự tin trình diễn trong buổi casting.

Chính vì vậy, trong lần trở lại này, tôi ấp ủ mang đến cho các bé một sàn diễn không đơn thuần là thời trang nữa mà ở đó sẽ là một không gian đầy mới mẻ để giúp các bé phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống một cách hồn nhiên và ngây thơ nhất.”

Xuân Lan cho rằng: “Sau một thời gian đứng lớp truyền lại những kỹ năng cần có của một người mẫu cho các thế hệ sau, tôi nhận ra điều các em cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, gần đây tôi nhận khá nhiều ca “cá biệt”.

Xuân Lan muốn đưa trẻ em trở về với không gian thuần thiên nhiên để tránh các thiết bị số.

Các em dường như trở nên tự ti, ít giao tiếp và ít thể hiện cảm xúc của mình hơn. Tôi nghĩ nguyên nhân một phần là do cuộc sống hối hả khiến phụ huynh ít có thời gian bên cạnh chia sẻ cùng con và các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số.

Vì vậy, việc lồng ghép những kỹ năng mềm vào các khóa học và mở ra một show diễn thời trang “thuần tự nhiên” cho các bé là điều tôi nghĩ là cần thiết vào thời điểm này”.

Theo Dân trí