Mới đây, trên một diễn đàn đông thành viên, một tài khoản đã chia sẻ câu chuyện đặc biệt của mình với một thầy giáo chưa hề gặp mặt trong trường đại học. Theo đó nữ sinh này đã hoàn thành xong chương trình học và sắp tới là ngày dự lễ tốt nghiệp. Theo quy định của nhà trường, sinh viên phải đóng một khoản phí nhất định mới được tham dự buổi lễ. Do hoàn cảnh kinh tế nên cô nàng không định tham gia và dự tính sẽ âm thầm đến trường nhận bằng.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra vào thời điểm buông bỏ tưởng chừng như chẳng còn hy vọng gì.  Cô bạn bất ngờ nhận được một phong bì từ người thầy trong trường, trong đó là phí để cô bạn đóng và tham dự buổi lễ tốt nghiệp. 

Xúc động món quà đặc biệt thầy giáo gửi nữ sinh viên ĐH xếp loại xuất sắc nhưng không thể đến dự buổi lễ tốt nghiệp - Ảnh 1
Ảnh: Nguyễn Minh Anh/ Group Cháo hành miễn phí

Câu chuyện được nữ sinh kể lại như sau: "Chả là, mình vừa tốt nghiệp đại học, và sắp tới là ngày dự lễ. Thì theo quy định của trường mình, sinh viên phải đóng một khoản phí để được tham dự lễ tốt nghiệp, còn không thì chỉ được âm thầm nhận bằng tại trường thôi. Vì phí cũng khá cao đối với mình, nên mình vốn cũng không định tham dự. 

Thế mà ở phút 89, ngay ngày cuối cùng chốt sổ thì một thầy ở trường liên hệ bảo mình hãy đi dự. Thầy kêu mình lên trường và gửi thư ký đưa cho mình cái phong bì để đóng phí tham dự lễ mọi người ạ, lúc mình gọi để cảm ơn thầy bảo là thầy thấy thương, muốn khuyến khích mình, cầm đi đóng ngay đi đừng ngại. Hôm đó mình tức tốc đi đóng kịp lúc và nhận thư mời luôn.

Thiệt sự là mọi việc xảy ra nhanh chóng đến mức mình vừa bất ngờ vừa xúc động á, mình mong là hôm lễ có thể gặp trực tiếp thầy ngoài đời một lần để nói lời cảm ơn, chứ mình chưa gặp thầy trực tiếp ngoài đời bao giờ luôn, tại vì khác Khoa.

Bát cháo hành của mình đến đây là hết rồi ạ, cảm ơn mọi người đã đọc. Chủ nhật này mình sẽ được đi dự lễ rồi".

Có thể thấy, cô bạn này và thầy giáo khác khoa, chưa từng gặp trực tiếp ngoài đời nhưng khi biết điều kiện của nữ sinh, thầy giáo đã không chút ngại ngần giúp đỡ. "Bát cháo hành" này thực sự ý nghĩa và khiến cô bạn ấm lòng đến nhường nào!

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra vô cùng cảm động trước sự chu đáo và tình cảm của thầy giáo dành cho học trò của mình. 

"Bát cháo hành này chất lượng quá, thầy giáo dễ thương còn học trò thì giỏi giang. Chúc mừng cô bạn tốt nghiệp nhé"

"Cuộc đời sinh viên của mình cũng đã gặp mấy thầy đáng yêu vậy đó. Chúc mừng bạn tốt nghiệp nha

"Chúc mừng em, cô bé học giỏi. Chúc em sau này trên đường đời gặp nhiều điều an lành, may mắn, vượt qua giai đoạn khó khăn này", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Hy vọng tình cảm, sự cổ vũ của người thầy sẽ tiếp thêm sức mạnh trong hành trình bắt đầu bước vào đời của bạn sinh viên này.