Thầy Lý Tùng Thư (Trùng Khánh- Trung Quốc) làm giáo viên đã được 30 năm. Vì thương học trò của mình hàng ngày phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ để đến lớp nên 10 năm qua, thầy đã tình nguyện làm người lái đò đưa các bạn học sinh qua sông đi học.

Xúc động người thầy 10 năm đưa học trò qua sông đến trường 1

Con đò nhỏ hàng ngày thầy Lý đưa học sinh đến trường. 

Hàng ngày, thầy Lý Tùng Thư phải dậy sớm, đi bộ đến bến đò rồi sau đó chèo đò sang bờ sông bên kia để đón các bạn học sinh. Nhờ có con đò nhỏ của thầy mà mỗi ngày các bạn chỉ mất 30 phút để đến trường, giúp các bạn đảm bảo được thời gian và sức khỏe trong học tập.

Công việc của thầy Lý không hề nhận được thù lao. Nhưng đổi lại, thầy là người được các phụ huynh và học sinh vô cùng kính mến. 

Câu chuyện chèo đò của thầy Lý gợi nhắc cho chúng ta đến một thầy giáo khác cũng không quản ngại vất vả, hàng ngày đưa học sinh đến trường bằng con thuyền gỗ của mình. Đó là thầy Shi- Lansong, thầy giáo ở một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Nam Trung Quốc.

Hàng ngày thầy Shi cũng dùng thuyền để đưa các bạn học sinh đến lớp qua hồ nước rộng 2km. Biết bao thế hệ học trò đã đi học những chữ cái đầu tiên trên con thuyền của thầy Shi. Cho đến nay, thầy Shi đã tận tụy trở học trò được hơn 30 năm. 

Xúc động người thầy 10 năm đưa học trò qua sông đến trường 2

Con thuyền nhỏ của thầy Shi.

Hành động đáng quý của thầy Lý, thầy Shi là một nghĩa cử cao đẹp của tình thầy trò thiêng liêng, thể hiện tấm lòng của những người thầy luôn mong học sinh được đến trường, được học hành trong điều kiện tốt nhất.

Nhật Linh (Tổng hợp)