Vào lúc 8 giờ sáng nay (giờ Việt Nam), cộng đồng mạng trên toàn thế giới vô cùng bất ngờ khi YouTube bị sập trên cả ứng dụng điện thoại và nền tảng website. Khi truy cập vào trang chủ sẽ chỉ thấy thông báo “Đã xảy ra sự cố” hoặc màn hình trắng toát.

Đối với nhiều người, YouTube sập cũng bình thường thôi vì chẳng ảnh hưởng gì nhiều tới họ. Nhưng đối với cư dân ở Philadelphia ở Mỹ thì đây lại là sự cố vô cùng nghiêm trọng. Trong suốt thời gian YouTube “yên giấc ngàn thu”, người dân ở đây đã liên tục gọi 911 để than phiền về việc này.

Choáng váng vì phải nhận quá nhiều cuộc điện thoại tương tự, sở cảnh sát Philadelphia đã phải đăng trên twitter nội dung: “Vâng, Youtube của chúng ta đã sập. Thôi, đừng gọi 911 nữa - chúng tôi có sửa được đâu”.

Thậm chí, có người còn bình luận ngay bên dưới rằng đây có phải trò đùa mà sở cảnh sát Philadelphia và YouTube bắt tay nhau dàn dựng. Ngay sau đó, sở cảnh sát đã khẳng định rằng: “Không, nghiêm túc đấy - chúng tôi không biết cách sửa thật! Có thể trên Youtube có video hướng dẫn cách... chờ đã”.

Đúng vậy, chờ một chút nào mọi người! YouTube sập thì phải gọi cho Google chứ sao lại là 911?

Hiện tại, YouTube đã hoạt động bình thường nhưng vẫn chưa thông báo nguyên nhân gây ra sự cố này.