Đây là dự án hoàn toàn mới do Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội và tổ chức Giáo dục vì sự phát triển của Bỉ (VVOB) phối hợp tổ chức.

wc_2_2dep

Dự án IPLAY lồng ghép “Học thông qua chơi” vào các hoạt động dạy và học trên lớp với mong muốn cải thiện kết quả học tập của học sinh tiểu học Việt Nam. Các thầy, cô giáo và bố mẹ có thể coi việc vui chơi với trẻ em như là một phương pháp giáo dục vui vẻ và có kế hoạch, định hướng rõ ràng. Khi các bạn ấy có cảm xúc tích cực chắc chắn sẽ học tập tốt hơn. “Học thông qua chơi” giúp các bạn học sinh được học sâu và có những trải nghiệm ý nghĩa khi đạt được trạng thái cảm xúc vui vẻ, tích cực.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Tại buổi giới thiệu dự án, các bạn học sinh đã được tham gia 5 hoạt động tương ứng với 5 góc chơi: phát triển kỹ năng thể chất, phát triển kỹ năng cảm xúc, phát triển kỹ năng sáng tạo, phát triển kỹ năng thể chất và phát triển nhận thức. Mỗi góc học tập đều được thiết kế trò chơi trải nghiệm kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, trí tưởng tượng cho học sinh như sáng tạo tranh bằng lá cây, làm ống đựng bút từ sản phẩm thân thiện với môi trường…

 - Ảnh 5

Học sinh sẽ rèn luyện được sự nhanh nhẹn, kiên trì thông qua các trò chơi vận động “Chúng em với an toàn giao thông”, trau dồi kiến thức qua trò chơi “Hà Nội trong em”, “Tìm bạn”, “Vị thuốc thần kì”. Kết thúc những thử thách thú vị, các bạn đã tiếp nhận kiến thức với tâm trạng hào hứng, vui vẻ hơn bao giờ hết!