Đậu Đại học vốn là một niềm vui lớn, trở thành thủ khoa lại còn là điều bất ngờ hơn. Nữ sinh này đã "ẵm trọn" kết quả vô cùng đáng tự hào đó tại trường ĐH Sân Khấu và Điện ảnh. Nhưng bạn bè và gia đình không ai hay biết về dự định thi hay quá trình chuẩn bị, ôn tập của cô bạn. Nữ sinh ấy là ai? 

Cô nàng Thúy Hường được biết đến khi hóa thân thành Hải My trong phim Hồ Sơ Cá Sấu. Với lối diễn biến hóa linh hoạt cô bạn đã để lại trong lòng khán giả màn ảnh nhỏ rất nhiều ấn tượng. 

Thúy Hường hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Sân Khấu và Điện ảnh, cô nàng đang gấp rút tập luyện để chuẩn bị tốt nghiệp. Để có thể sống với niềm đam mê như hiện tại cô bạn đã trải qua một cuộc hành trình lặng lẽ và đầy kiên định, 

4 năm trước cô bạn là thủ khoa đầu vào của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh 
4 năm trước cô bạn là thủ khoa đầu vào của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh 

Những năm tháng cấp 3 Hường học chuyên ban tự nhiên Toán - Lý - Hóa, với học lực bình thường cô bạn ôn luyện thi Đại học theo định hướng của gia đình.

Thế nhưng, ước mơ và khao khát trở thành diễn viên, ngọn lửa tuổi trẻ đã thôi thúc cô bạn lấy hết can đảm để tự mình hiện thực hóa mong muốn của mình. Cuối năm lớp 12, Hường chuyển hướng đột ngột thi Đại học Sân khấu Điện ảnh. Cô bạn khi đó còn không dám kể cho ai về việc đi thi, bởi thời đó ở quê không ai biết đến ngôi trường này, không ai đi thi làm diễn viên.

Tự mình đăng kí dự thi, tự mình luyện tập diễn xuất với 4 bức tường, ngày dự thi một mình. Cô bạn kiên cường đã thật sự chứng minh được năng lực sau khi nhận kết quả trúng tuyển, và điều hạnh phúc hơn là 9x đã trở thành Thủ khoa đầu vào của trường. 

10x cùng các bạn tham gia lớp diễn xuất
10x cùng các bạn tham gia lớp diễn xuất

Không có gì là "may mắn" hay "ngẫu nhiên" với cô bạn này. Hường luôn tìm tòi và học hỏi, không ngừng nỗ lực và tự tạo ra cơ hội cho bản thân. Cô bạn đã từng tham gia một số MC ca nhạc... nhưng phải đến phim Hồ Sơ Cá Sấu thì mới bật lên được.

Hồ Sơ Cá Sấu cũng là bộ phim truyền hình đầu tay của Thúy Hường. 9x tâm sự: "Điện ảnh là một thế giới đầy thử thách. Hiện tại mình đang có những khởi đầu tốt đẹp, nhưng mình tự thấy bản thân còn chặng đường dài và học hỏi hơn nhiều".

9x với nhan sắc xinh đẹp
9x với nhan sắc xinh đẹp

Thúy Hường không chỉ gây bất ngờ với kết quả Thủ khoa đầu vào của một trường Đại học về nghệ thuật của mình, mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ý chí bền bỉ, tinh thần cầu tiến, dám thử thách và sống với ước mơ, đam mê của mình. Hy vọng trong tương lai cô bạn sẽ vững vàng và tiến xa hơn trên con đường mà mình đã lựa chọn.