"Cú lừa" ngọt ngào của nữ sinh: Giấu gia đình thi ĐH, 4 năm sau nhận kết quả bất ngờ

Thu Trà
Nữ sinh thủ khoa năm nào giờ đã có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Đậu Đại học vốn là một niềm vui lớn, trở thành thủ khoa lại còn là điều bất ngờ hơn. Nữ sinh này đã "ẵm trọn" kết quả vô cùng đáng tự hào đó tại trường ĐH Sân Khấu và Điện ảnh. Nhưng bạn bè và gia đình không ai hay biết về dự định thi hay quá trình chuẩn bị, ôn tập của cô bạn. Nữ sinh ấy là ai? 

Cô nàng Thúy Hường được biết đến khi hóa thân thành Hải My trong phim Hồ Sơ Cá Sấu. Với lối diễn biến hóa linh hoạt cô bạn đã để lại trong lòng khán giả màn ảnh nhỏ rất nhiều ấn tượng. 

Thúy Hường hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Sân Khấu và Điện ảnh, cô nàng đang gấp rút tập luyện để chuẩn bị tốt nghiệp. Để có thể sống với niềm đam mê như hiện tại cô bạn đã trải qua một cuộc hành trình lặng lẽ và đầy kiên định, 

Cú lừa ngọt ngào của nữ sinh: Giấu gia đình thi Đại học ẵm luôn danh hiệu thủ khoa, 4 năm sau nhận trái ngọt bất ngờ - Ảnh 2
4 năm trước cô bạn là thủ khoa đầu vào của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh 

Những năm tháng cấp 3 Hường học chuyên ban tự nhiên Toán - Lý - Hóa, với học lực bình thường cô bạn ôn luyện thi Đại học theo định hướng của gia đình.

Thế nhưng, ước mơ và khao khát trở thành diễn viên, ngọn lửa tuổi trẻ đã thôi thúc cô bạn lấy hết can đảm để tự mình hiện thực hóa mong muốn của mình. Cuối năm lớp 12, Hường chuyển hướng đột ngột thi Đại học Sân khấu Điện ảnh. Cô bạn khi đó còn không dám kể cho ai về việc đi thi, bởi thời đó ở quê không ai biết đến ngôi trường này, không ai đi thi làm diễn viên.

Tự mình đăng kí dự thi, tự mình luyện tập diễn xuất với 4 bức tường, ngày dự thi một mình. Cô bạn kiên cường đã thật sự chứng minh được năng lực sau khi nhận kết quả trúng tuyển, và điều hạnh phúc hơn là 9x đã trở thành Thủ khoa đầu vào của trường. 

Cú lừa ngọt ngào của nữ sinh: Giấu gia đình thi Đại học ẵm luôn danh hiệu thủ khoa, 4 năm sau nhận trái ngọt bất ngờ - Ảnh 3
10x cùng các bạn tham gia lớp diễn xuất

Không có gì là "may mắn" hay "ngẫu nhiên" với cô bạn này. Hường luôn tìm tòi và học hỏi, không ngừng nỗ lực và tự tạo ra cơ hội cho bản thân. Cô bạn đã từng tham gia một số MC ca nhạc... nhưng phải đến phim Hồ Sơ Cá Sấu thì mới bật lên được.

Hồ Sơ Cá Sấu cũng là bộ phim truyền hình đầu tay của Thúy Hường. 9x tâm sự: "Điện ảnh là một thế giới đầy thử thách. Hiện tại mình đang có những khởi đầu tốt đẹp, nhưng mình tự thấy bản thân còn chặng đường dài và học hỏi hơn nhiều".

Cú lừa ngọt ngào của nữ sinh: Giấu gia đình thi Đại học ẵm luôn danh hiệu thủ khoa, 4 năm sau nhận trái ngọt bất ngờ - Ảnh 4
9x với nhan sắc xinh đẹp

Thúy Hường không chỉ gây bất ngờ với kết quả Thủ khoa đầu vào của một trường Đại học về nghệ thuật của mình, mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ý chí bền bỉ, tinh thần cầu tiến, dám thử thách và sống với ước mơ, đam mê của mình. Hy vọng trong tương lai cô bạn sẽ vững vàng và tiến xa hơn trên con đường mà mình đã lựa chọn. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Cú lừa" ngọt ngào của nữ sinh: Giấu gia đình thi ĐH, 4 năm sau nhận kết quả bất ngờ tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

96 thủ khoa đại học ghi danh sổ Vàng tại Văn Miếu

Chiều tối 9/10, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.