Nói đến những tài năng âm nhạc nhí của Việt Nam, nếu thế hệ 8x, 9x có "bé Xuân Mai" thì 10x có 2 "thần đồng dân ca" rất nổi bật. Đó là Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi. Cả hai đều sinh năm 2003 nhưng thành danh từ hai cuộc thi âm nhạc khác nhau. Nếu Hồ Văn Cường là Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam Idol Kids) năm 2016 thì Phương Mỹ Chi là Á quân Giọng hát việt nhí (The Voice Kids) năm 2013.

Nhiều năm từ ngày đăng quang, cả Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi hiện vẫn giữ sức nóng tên tuổi và tạo được ấn tượng không nhỏ trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, hai "thần đồng dân ca" cũng rất tập trung vào việc học, không vì ca hát mà xao nhãng chuyện đến trường.

Đọ thành tích học tập của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi, ai học giỏi hơn? - Ảnh 3
Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi trong một lần chung sân khấu.

Đều là học sinh của những trường quốc tế nổi tiếng và có thành tích học tập tốt

Được biết, Phương Mỹ Chi đã kết thúc chương trình học liên cấp trường Tiểu học, THCS và THPT Tây Úc (TP.HCM). Theo thông tin từ trang web chính thức của nhà trường, học phí năm học 2020 - 2021 đối với hệ đào tạo song ngữ tích hợp dao động từ 78,3 - 187 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học. Đối với hệ đào tạo tích hợp quốc tế toàn phần, học phí dao động từ 164 - 432 triệu đồng/năm.

Từ năm lớp 1 đến lớp 9, Phương Mỹ Chi liên tục đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, bảng điểm ngập tràn 9, 10. Điểm tổng kết năm học cũng cao chót vót. Không chỉ vậy, Phương Mỹ Chi còn được cô giáo khen ngợi trong học bạ: "Có mối quan hệ rất tốt với bạn bè, rất đáng yêu". Bên cạnh đó, Mỹ Chi học tốt các phân môn tiếng Việt, chữ viết đẹp và tiếp thu bài nhanh.

Đọ thành tích học tập của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi, ai học giỏi hơn? - Ảnh 2
Phương Mỹ Chi có thành tích học tập xuất sắc.

Đến năm lớp 10, lớp 11, Phương Mỹ Chi cũng đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và từng tự hào khoe Giấy khen trên trang cá nhân. Hiện tại giọng ca "Quê em mùa nước lũ" đang chuẩn bị cho kỳ thi “vượt vũ môn” sắp tới. Cô bạn thường xuyên cập nhật tình hình học tập của mình trên Facebook và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả cũng như các bạn đồng trang lứa.

Đọ thành tích học tập của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi, ai học giỏi hơn? - Ảnh 1
Cô nàng cũng đang đau đầu học và ôn thi như ai! 

Còn Hồ Văn Cường sau khi chuyển lên thành phố lớn, cậu bạn được mẹ nuôi đăng ký cho học tại trường THCS Lê Văn Tám. Ở đây, buộc cậu phải chạy theo nhịp độ học tập khác, có khi căng thẳng hơn rất nhiều so với ở quê. Nhưng cậu nhanh chóng làm quen được nhiều bạn bè mới và cố gắng làm sao cho bắt kịp được việc học. Kết thúc học kỳ I năm học lớp 8, Hồ Văn Cường đạt thành tích Học sinh Khá.

Đọ thành tích học tập của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi, ai học giỏi hơn? - Ảnh 5
Hồ Văn Cường có thành tích học tập khá nhưng đã tự tin hơn rất nhiều.

Sau khi học hết cấp 2, Hồ Văn Cường được mẹ nuôi cho theo học trường iSCHOOL Nam Sài Gòn, đây là ngôi trường quốc tế thuộc một tập đoàn giáo dục có tiếng. Môi trường học tập này giúp chàng trai sinh năm 2003 được phát triển tư duy và năng khiếu theo cách tự nhiên. Bởi thế mà ai cũng nhận ra Hồ Văn Cường nhút nhát ngày nào đã trở nên trưởng thành, chững chạc hơn rất nhiều.