Tại buổi gặp gỡ, ông Gianni Infantino đã ca ngợi niềm đam mê bóng đá mãnh liệt của người hâm mộ Việt Nam. Thông qua những cam kết về sự phát triển có nền tảng và kế hoạch, ông tin rằng Việt Nam có thể khẳng định được vị thế của mình trong bóng đá thế giới.

Chủ tịch FIFA mong muốn

Đây cũng là lần thứ 3 mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ người đứng đầu FIFA, trước đó là năm 2018 và tháng 9/2021 vừa qua. Những vấn đề được thảo luận trong cuộc họp liên quan đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 

"Người dân Việt Nam có tình yêu tuyệt vời đối với bóng đá, chúng tôi rất vui khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý hỗ trợ trong việc thúc đẩy sự phát triển bóng đá ở Việt Nam. Vòng loại World Cup vừa qua đã chứng minh được Việt Nam đã đến rất gần với sân chơi toàn cầu". Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ thêm: "Tuần trước tôi đã có mặt tại Saudi Arabia để tham dự Vòng chung kết AFK Champions League. Liên đoàn bóng đá của họ đã chia sẻ về trận đấu không hề dễ dàng với đội tuyển Việt Nam".

Tại FIFA World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự thay vì 32 như thường lệ. Chính vì thế châu Á cũng sẽ có thêm 4 đội, tổng cộng là 8 đội tham gia Vòng chung kết. Đây cũng là cơ hội cho các đội tuyển châu Á nói chung và đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Kỳ World Cup nữ tiếp theo được tổ chức ở Australia và New Zealand vào năm 2023 cũng là lần đầu tiên mà số đội bóng tham gia giải đấu là 32. Điều này cũng khuyến khích các quốc gia chú trọng phát triển bóng đá nữ để cạnh tranh trên đấu trường quốc tế.

Chủ tịch FIFA mong muốn

"Hiếm có môn thể thao nào có tác động lớn như bóng đá, đem đến sức mạnh hàn gắn, tinh thần đoàn kết cho các quốc gia. Bóng đá có nguồn sức mạnh tinh thần đặc biệt, ngày càng thu hút sự quan tâm và yêu thích của những người từ khắp mọi nơi, không phân biệt về tuổi tác, thế hệ. Tôi hoàn toàn đồng ý rằng chúng ta nên tập trung tới sự phát triển bóng đá một cách toàn diện trên toàn thế giới", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.