Mới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế Nguyễn Tân cho biết, đã có thí sinh thi được điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 tại địa phương này. Sau khi giám khảo chấm được 10 điểm môn Văn cho bài thi này, nhằm bảo đảm kết quả này là chính xác và khách quan nhất, cán bộ chấm thi đã nhanh chóng đưa ra tập thể để chấm lại.

Được biết, tại Thừa Thiên - Huế ngoài điểm 10 môn Văn, ở môn tự luận cũng có một số thí sinh được điểm trên 9. Nhưng thống kê cho thấy, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 số lượng bài thi trên địa bàn đạt điểm cao từ 8 trở lên là ít. Trong đó, số điểm phổ biến mà các thí sinh đạt được chủ yếu trong khoảng 6,5 - 7 điểm. Như vậy, số điểm này cũng tương tự như năm ngoái.

[Hot]: Đã có thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021 - thuộc về phái nữ!  - Ảnh 1
Điểm 10 thứ 2 của môn Văn thuộc về một nữ sinh (ảnh minh họa)

Thông tin về sĩ tử đạt điểm tối đa môn Văn đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng. Nhiều người cho biết để có điểm 10 môn thiên về năng khiếu này không phải dễ:

- "Lại mở bài bằng Triết học à, sợ thật chứ, 10 điểm Văn không phải dạng vừa đâu."

- "Điểm 10 môn Văn thì khỏi phải hỏi độ bá đạo rồi. Đúng là quá xuất sắc."

- "Môn Văn đòi hỏi kỹ năng nhiều. Ngoài việc học thuộc còn phải vận dụng hiểu biết cuộc sống, kiến thức kèm năng khiếu nữa. Chúc mừng bạn." - một số bình luận của cộng đồng mạng.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, nam học sinh tên Đặng Văn Quang của trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam, là thí sinh đầu tiên đạt được điểm 10 Văn.

[Hot]: Đã có thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021 - thuộc về phái nữ!  - Ảnh 2
Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh 10 điểm Văn này đang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập khá tốt. Trong suốt 3 năm học, Quang đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - ông Hà Thanh Quốc cũng đã đọc bài Văn 10 điểm THPT Quốc gia 2021 này. Ông Quốc nhận xét đây là bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù chỉ là trải nghiệm của học sinh lớp 12.