Lionel Messi đã có những lời động viên cho người về nhì Robert Lewandowski trên bục phát biểu lễ trao giải Quả bóng Vàng 2021. Tiền đạo người Argentina chia sẻ: "Trong những giây phút này tôi muốn nhắc đến Lewandowski. Tôi thực sự vinh dự khi được cạnh tranh với cậu. Tất cả mọi người đều đồng ý rằng cậu xứng đáng đạt Quả bóng Vàng năm ngoái, France Football nên trao cho cậu ấy danh hiệu đó, cậu ấy xứng đáng về nhà với danh hiệu Quả bóng Vàng".

Theo kết quả bình chọn năm nay, Messi đứng đầu với 613 phiếu, xếp thứ 2 là Lewandowski với 580 phiếu và Jorginho nhận Quả bóng Đồng với 460 phiếu. Messi đã có lần thứ 7 nhận được danh hiệu này và đó cũng là kỉ lục vô tiền khoáng hậu. M10 trờ thành cầu thủ đầu tiên và cũng là duy nhất trong lịch sử bóng đá thế giới chạm mốc 7 danh hiệu Quả bóng Vàng trong sự nghiệp, bỏ xa một cái tên huyền thoại khác là Cristiano Ronaldo (5 lần). Với phong độ hiện tại thì rất khó để tuyển thủ người Bồ Đào Nha có thể vượt qua kỉ lục này.

Việc Messi động viên Lewandowski là dễ hiểu vì tiền đạo đang thi đấu cho CLB Bayern đã lỡ hẹn với Quả bóng Vàng thêm một lần nữa. Năm ngoái, khi à Lewy có cợ hội rất lớn và gần như chắc chắn sẽ nhận được danh hiệu cao quý này thì COVID-19 bùng nổ. Giải thưởng bị tạm hoãn 1 năm, Lewandowski không nhận được danh hiệu nhưng bù lại, anh nhận được FIFA The Best cho cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới. Khi đó Lewandowski được 52 điểm bình chọn, sau anh là Ronaldo và Messi với lần lượt 38 và 35 điểm bình chọn cho năm 2020 bùng nổ.

Chính Lionel Messi cũng đã công nhận rằng Lewandowski xứng đáng có ít nhất một danh hiệu Quả bóng Vàng. Năm nay cầu thủ người Argentina chiến thắng cũng nhờ một phần rất lớn từ danh hiệu với đội tuyển quốc gia nước nhà: "Trước kia tôi luôn thấy mình thiếu một cái gì đó và ở năm nay, tôi đã lấp đầy được thiếu sót đó. Danh hiệu ở cấp tuyển Quốc gia, Copa America đã giúp tôi rất nhiều trong cuộc đua với Lewandowski. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội và gia đình của tôi".