Như vậy trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm nay đã tìm được gương mặt thứ 4 tham gia tranh tài, thí sinh Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) trở thành gương mặt cuối cùng mang về cầu truyền hình chung kết năm Olympia.

Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 1

Trong cuộc thi chung kết quý 4, Duy Anh là người có phong độ ổn định nhất, không chỉ vậy cậu bạn còn có những màn đối đáp “mặn mòi”  tạo miếng gây cười cho cả MC lẫn khán giả. Trận đấu sau khi được phát sóng đã thu hút sự chú ý lớn của CĐM vì chàng thí sinh xứ Nghệ thông minh hài hước và rất vui tính này. 

Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 2

Ở phần thi về đích, khi được MC hỏi về gói câu hỏi mình sẽ lựa chọn, Duy Anh đưa ra câu trả lời lắt léo thay vì nói 20-20-10 như bình thường: "Em sẽ lựa chọn một câu hỏi 20, tiếp đến là một câu hỏi có giá trị bằng câu hỏi thứ nhất và câu hỏi cuối cùng có giá trị thấp nhất trong 3 gói câu hỏi!".

Do chưa kịp “nhảy số” nên MC Ngọc Huy đã phải hỏi lại Duy Anh: "Bạn đang đánh đố tôi đấy à!". Sự hài hước của nam sinh xứ Nghệ còn được MC Diệp Chi khen ngợi ở ngay giây phút kịch tính nhất của cuộc đua.

Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 3
Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 6

Đến câu hỏi thứ 2, nhận thấy nét mặt Duy Anh có chút lo âu, nên MC  đã hỏi cậu bạn có lựa chọn ngôi sao hy vọng không, trước câu hỏi này nam sinh tiếp tục thả một câu nói “đầy muối”: "Em ổn, tức là không sao!"

Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 5

Bằng chiến thuật thi đấu điềm tĩnh, kiến thức vững và rộng cùng với tinh thần lạc quan thoải mái, Duy Anh đã  giành chiến thắng tại cuộc thi chung kết Olympia quý 4 và đem về chiếc cầu truyền hình quý giá cho ngôi trường mà mình theo học. Thêm điểm cộng về gương mặt dễ nhìn, mái tóc chẻ ngôi 7/3 khá cool cùng những biểu cảm dễ thương của mình, Duy Anh nhanh chóng đốn tim nhiều fan nữ của chương trình. Vô số những biểu cảm dễ thương của nam sinh xứ Nghệ từ nghiêm túc trả lời câu hỏi, nhíu mày suy tư hay thậm chí là đôi mắt đang sưng húp vì khóc được nhiều khán giả truyền tay nhau trên MXH, nhiều người còn nhận xét không góc quay nào có thể “dìm” được nam sinh đẹp trai này. 

Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 4
Lui tim với nam sinh thứ 4 lọt chung kết năm Olympia: Đã “thư sinh” học giỏi còn hài hước vui vẻ - Ảnh 7

Theo lịch, tuần sau Duy Anh cùng 3 thí sinh nữa sẽ tranh tài trong trận chung kết năm. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên trận thi này đã được thông báo tạm hoãn. Như vậy, 10X sẽ có thêm 2 tháng nữa để ôn luyện thêm kiến thức trước khi bước vào cuộc đua khốc liệt nhất. Dự kiến, chung kết năm sẽ được truyền hình trực tiếp vào Chủ nhật 14/11/2021.