"Mê mẩn" với bức tranh tuyệt đẹp từ lá rụng

MIMI 09:35 07/06/2021

Dự một tiết học môn Tự nhiên xã hội của lớp 3A1 (trường Tiểu học Lý Nam Đế, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Mimi vô cùng ngạc nhiên trước công dụng kỳ diệu của lá cây. Sự sáng tạo và đôi tay khéo léo của các bạn nhỏ đã hồi sinh cho những chiếc lá cây khô và bông hoa héo tưởng chừng như phải bỏ đi.

Học tập từ các chất liệu giản dị, thân thuộc từ cuộc sống là một trong những phương pháp giáo dục đặc trưng hiện nay. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Dung đã hướng dẫn các bạn học sinh lớp 3A1 sử dụng các chất liệu thân thuộc từ đời sống như lá cây khô, hoa khô, cánh hoa… để kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và mở rộng thế giới quan cho các bạn.

tranh ve - Ảnh 5

Trước tiết học, trong vườn trường Tiểu học Lý Nam Đế, các bạn đã cùng cô nhặt chút lá khô, vài lá xanh rời cành, thêm chút màu sắc, chút keo dán và sự tỉ mẩn. Và thế là những bức tranh ngộ nghĩnh đã ra đời. Các bạn chăm chú quan sát từng chiếc lá, từng động tác của cô rồi sau đó linh hoạt ghép, dán lá thành hình. Từ chiếc lá vô tri, các bạn ấy đã “hô biến” thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như chong chóng, con trâu, đồng hồ, cái túi xách, cái cây…

tranh ve - Ảnh 2

“Nhiều bạn nhỏ còn vụng về vì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này, có bức tranh còn chưa thành hình. Thế nhưng, cô cảm nhận được sự cố gắng, tập trung, tự lập và chủ động của các bạn trong mỗi hoạt động học tập”, cô Dung chia sẻ.

tranh ve - Ảnh 4
tranh ve - Ảnh 3

Khi sự sáng tạo của bạn cất cánh, thế giới sẽ trở nên diệu kỳ biết bao!

 

Tin đọc nhiều