Học tập từ các chất liệu giản dị, thân thuộc từ cuộc sống là một trong những phương pháp giáo dục đặc trưng hiện nay. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Dung đã hướng dẫn các bạn học sinh lớp 3A1 sử dụng các chất liệu thân thuộc từ đời sống như lá cây khô, hoa khô, cánh hoa… để kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và mở rộng thế giới quan cho các bạn.

 - Ảnh 4

Trước tiết học, trong vườn trường Tiểu học Lý Nam Đế, các bạn đã cùng cô nhặt chút lá khô, vài lá xanh rời cành, thêm chút màu sắc, chút keo dán và sự tỉ mẩn. Và thế là những bức tranh ngộ nghĩnh đã ra đời. Các bạn chăm chú quan sát từng chiếc lá, từng động tác của cô rồi sau đó linh hoạt ghép, dán lá thành hình. Từ chiếc lá vô tri, các bạn ấy đã “hô biến” thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như chong chóng, con trâu, đồng hồ, cái túi xách, cái cây…

 - Ảnh 4

“Nhiều bạn nhỏ còn vụng về vì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này, có bức tranh còn chưa thành hình. Thế nhưng, cô cảm nhận được sự cố gắng, tập trung, tự lập và chủ động của các bạn trong mỗi hoạt động học tập”, cô Dung chia sẻ.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Khi sự sáng tạo của bạn cất cánh, thế giới sẽ trở nên diệu kỳ biết bao!