"Người hùng giữa đời thường" Nguyễn Văn Nhã, quên mình cứu sống 3 nữ sinh bị sóng cuốn trôi

Hồng Ngọc
Nam sinh Nguyễn Văn Nhã đã dũng cảm quên mình cứu sống 3 bạn nữ bị sóng cuốn trôi đã để lại niềm thương xót, cảm phục cho bao người trong những ngày qua.

Chiều 30/4, khi đang tắm biển tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) thì cậu bạn Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998, sinh viên năm 4, khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) đã phát hiện 3 bạn nữ bị đuối nước, sóng cuốn ra xa bờ nên đã bơi ra ứng cứu.

Sau khi cứu được 3 bạn nữ, Nhã đuối sức và bị sóng cuốn trôi. Đội cứu hộ tại bãi biển Phú Thuận đã huy động lực lượng tìm kiếm và sau 30 phút thì tìm thấy thi thể của nam sinh.

Hành động quên mình cứu 3 bạn nữ thoát chết của nam sinh Nguyễn Văn Nhã - Ảnh 3
Cậu bạn Nguyễn Văn Nhã đã quên mình cứu sống 3 nữ sinh bị đuối nước.

Trước hành động dũng cảm trên, Đoàn xã Phú Thuận và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã làm báo cáo trình Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Hành động quên mình cứu 3 bạn nữ thoát chết của nam sinh Nguyễn Văn Nhã - Ảnh 2

Thừa uỷ quyền của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Trần Gia Công đã đến thăm hỏi, động viên và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình Nguyễn Văn Nhã.

Bên cạnh đó, phía trường ĐH Khoa học - ĐH Huế cũng tổ chức lễ tưởng niệm tại hội trường. Đồng thời cũng đến gia đình Nguyễn Văn Nhã thăm viếng, động viên và hỗ trợ. Nhiều người đến tiễn đưa đều cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn của cậu bạn 9x.

Sự ra đi của nam sinh được cộng đồng mạng ghi nhận như một hành động anh hùng giữa đời thường, khi đã quên mình bơi ra giữa sóng dữ, cứu sống 3 nữ sinh. Nhận được tin, nhiều bạn bè đã để lại lời chia buồn sâu sắc, đồng thời chia sẻ về những kỷ niệm về một chàng trai, một người bạn, một người anh hùng.

"Trong khi di chuyển, anh Nhã nói đùa rằng, chiều nay đi biển mà từ tối qua đến giờ cứ bồi hồi, háo hức không ngủ được. Nằm mơ em cũng không nghĩ, anh ấy lại ra đi vĩnh viễn như vậy", Tr. nghẹn ngào - cô bạn là một trong 3 nữ sinh được Nhã cứu sống.

Hành động quên mình cứu 3 bạn nữ thoát chết của nam sinh Nguyễn Văn Nhã - Ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xem xét công nhận Nguyễn Văn Nhã là Liệt sĩ theo đúng quy định.

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình nam sinh Nguyễn Văn Nhã. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là Liệt sĩ theo đúng quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Người hùng giữa đời thường" Nguyễn Văn Nhã, quên mình cứu sống 3 nữ sinh bị sóng cuốn trôi tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”

Tăng cường phối hợp giữa Trung ương Đoàn và UNFPA

Ngày 11/9, tại Hà Nội, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tiếp xã giao ông Matthew David Jackson - Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.