Cách đây không lâu, tỷ phú Elon Musk - nhà sáng lập SpaceX có buổi họp trực tuyến với Viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học quốc gia Mỹ (NASEM) để thuyết trình về những cập nhật mới về Starship - phi thuyền có thể tái sử dụng hoàn toàn của công ty mình. 

Buổi họp trực tuyến thành công rực rỡ và gây tiếng vang lớn nhưng không phải đến từ vị trí của người đàn ông giàu nhất hành tinh mà bởi một nhân vật khác "số má" không kém. Ai mà lại có thể làm lu mờ cả vị tỷ phú quyền lực này vậy? Không ai khác chính con trai Elon Musk - bé X Æ A-XII, 18 tháng tuổi. Khi Elon đang phát biểu thì X Æ A-XII nhõng nhẽo nên ông đành bế con và ôm vào lòng dỗ dành.

 X Æ A-XII xuất hiện 3 phút trong buổi họp trực tuyến của bố và gây bão toàn cầu vì quá dễ thương
 X Æ A-XII xuất hiện 3 phút trong buổi họp trực tuyến của bố và gây bão toàn cầu vì quá dễ thương

Rich kid nhí tỏ ra vô cùng hào hứng trong buổi phát sóng trực tiếp của cha, cậu bé tương tác nhiệt tình với ống kính, liên tục cười khúc khích, vẫy tay rồi "react" nhiệt tình video giới thiệu về Starship. Khoảnh khắc khiến dân mạng "đổ gục" là khi X Æ A-XII vừa cười vừa "say hi" và liên tục giơ tay lên vẫy. 

Lụi tim mất thôi Baby X ơi!
Lụi tim mất thôi Baby X ơi!

Vị tỷ phú lừng danh không hề khó chịu trước sự xuất hiện của "vị khách phá đám này", ông trìu mến giải thích với con: "Đây là tên lửa" khi em bé tò mò về những hình ảnh xuất hiện trên màn hình. Nhưng cũng có lúc ông bố bỉm sữa bật cười bất lực trước sự nghịch ngợm của con trai. Sau khoảng 3 phút "phá đám", một người đàn ông khác bước vào và bế cậu bé đi, vị tỷ phú mới có thể "dừng vai" bố bỉm sữa mà nghiêm túc thuyết trình tiếp.

Dù buổi phát sóng đã qua được vài ngày nhưng khoảnh khắc tương tác "cưng xỉu" của hai cha con vị tỷ phú vẫn nổi rần rần trên MXH. Sự đáng yêu tinh nghịch của rich kid 18 tháng tuổi đã "đốn tim" không ít người. Số khác thì bình luận hài hước rằng tỷ phú nghìn đô như Elon Musk dù đang có cuộc họp quan trọng với chuyên gai đầu ngành rồi cũng phải bế con thôi!

X Æ A-XII, thường được gọi là "Baby X" là con trai của Elon Musk với nữ ca sĩ người Canada Grimes. Baby X sinh năm 2020, ngay từ khi ra đời, cậu bé đã nổi tiếng toàn cầu vì xuất thân danh giá và nhờ cái tên không giống ai.

 - Ảnh 4
Khoảnh khắc đáng yêu của vị tỷ phú lừng danh và con trai
Khoảnh khắc đáng yêu của vị tỷ phú lừng danh và con trai

Theo giải thích của mẹ bé, X Æ A-XII có ý nghĩa cực kỳ sâu xa và gửi gắm nhiều tình yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ. Cụ thể, X là một ẩn số trong công thức toán học được dùng chỉ biến số không xác định được trong một phép toán. Æ được phát âm như "AI" - trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) - lĩnh vực mà Elon Musk đang nghiên cứu hoặc "tình yêu" vì phát âm giống chữ ái trong tiếng Trung và Nhật. Còn A-XII, tức A12 thì là tên mã của máy bay trinh sát siêu thanh A-12 Archangel của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).