Đó là hình ảnh quen thuộc của cậu bạn Nguyễn Đình Minh Quân (học sinh lớp 6/5, trường THCS Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong mắt thầy cô và bạn bè...

 - Ảnh 3

Không chỉ dũng mãnh trên sân cỏ, cậu ấy còn là vận động viên bơi lội tiềm năng nữa đấy.

Minh Quân thường cười thích chí mỗi khi được gọi với nickname “Quân đen” mà các bạn đặt cho, bởi niềm say mê với trái bóng đã khiến làn da cậu trở nên rám nắng, đậm màu từ lâu. Mẹ kể, ngay từ vài tháng tuổi, món đồ chơi Quân chọn và giữ gìn nhất là quả bóng nhựa, lúc nào cũng mang theo bên mình, ngay cả khi ngủ mới chịu yên. Bởi thế mà khi con biết chạy nhảy vững vàng, đều đặn mỗi chiều, ba đều dành thời gian đưa Quân ra sân làng để thỏa thích cùng với bóng. 

 - Ảnh 3

Minh Quân và những “thần tượng” trong thế giới túc cầu.

Những năm đầu bậc Tiểu học, Quân nổi trội so với bạn bè cùng lứa khi có thể dẫn, chuyền, bắt bóng thành thạo, đẹp mắt dù chưa từng qua trường, lớp bóng đá nào. Vậy là từ đó, trong các trận đấu giao hữu của trường hay địa phương tổ chức đều không thể thiếu cầu thủ Minh Quân. Nuôi dưỡng ước mơ cùng con, ba mẹ giúp cậu mỗi tuần 4 buổi vượt gần 20km từ huyện lên phố sinh hoạt, tập luyện ở câu lạc bộ bóng đá học đường Immanuel Huế. Như cá gặp nước, “Quân đen” càng say mê, ngày mưa cũng như ngày nắng, dáng người bé nhỏ ấy vẫn cần mẫn, chăm chỉ không bỏ sót một buổi tập nào.

 - Ảnh 3

Kỷ niệm của Quân tại Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng UKA CHAMPIONSHIP 2020.

Dù đam mê “múa chân” trên sân cỏ, Minh Quân vẫn luôn ưu tiên việc học. Kết quả học tập của cậu luôn đạt loại Giỏi và Xuất sắc. Minh Quân bật mí: “Lên lớp lớn, thời gian tập cùng câu lạc bộ hạn chế nên mình dậy sớm và tranh thủ chiều về tự chơi bóng ở sân. Ngoài ra còn tìm tòi sách báo, xem trên Internet học hỏi kỹ thuật. Chỉ cần vậy là mình thấy vui và tràn đầy năng lượng. Mình cố gắng học giỏi, tập luyện tốt để sau trở thành một cầu thủ thật siêu như anh Nguyễn Quang Hải!”. 

Báo Đội chúc Minh Quân luôn nuôi dưỡng ước mơ và trở thành hậu vệ cánh phải chuyên nghiệp trong tương lai không xa nhé!