West Ham vs Man City: Thất bại nghiệt ngã

Trước giờ bóng lăn tại London Stadium, đương nhiên Man City là đội được đánh giá cao hơn. Trận này, HLV Pep Guardiola nắm trong tay đầy đủ binh hùng tướng mạnh và ông đã tung ra những quân bài tốt nhất nhằm giải quyết West Ham trong 90 phút.

Vậy nhưng đội chủ nhà đã chơi cực kỳ kiên cường trước sức ép nghẹt thở mà The Citizens tạo ra. Như thường lệ, binh đoàn áo xanh là những người cầm bóng nhiều hơn (65% - 35%), có số lần dứt điểm vượt trội (25 - 7), số cú dứt điểm trúng đích cũng nhiều hơn (7 - 2), chuyền nhiều hơn (653 - 355) với tỷ lệ chính xác cao hơn (90% - 81%).

Thế nhưng mọi thống kê kể trên đều vô nghĩa khi mà bảng điện tử chẳng một lần thay đổi suốt cả trận đấu. Cuối cùng, hai đội phải đưa nhau vào loạt sút luân lưu đầy may rủi và Man City là những người thất bại.

Man City đã thất bại nghiệt ngã trên chấm phạt đền trước West Ham.

Phil Foden hóa tội đồ, Man City mất chuỗi vô địch tại cúp Liên Đoàn Anh

Hồi 2019, HLV Pep Guardiola từng có những so sánh giữa Messi và Phil Foden. Cựu thuyền trưởng Barcelona khẳng định rằng Messi vẫn là cậu học trò vĩ đại nhất, nhưng ở tuổi 17, Foden là người khiến ông cảm thấy ấn tượng hơn. Thực tế trong những năm qua, Foden luôn là cậu học trò được Pep hết mực cưng chiều, tin tưởng.

Tuy vậy trong trận đấu vừa rồi, chính Foden chứ chẳng phải ai khác lại hóa tội đồ khi đá hỏng quả penalty của mình trong loạt sút luân lưu. Chính vì pha dứt điểm hỏng ăn này của Foden, Man City đã bị loại và tan mộng giành chức vô địch cúp Liên Đoàn thứ 5 liên tiếp.

Phil Foden đá hỏng quả penalty trong loạt sút luân lưu.

HLV Pep Guardiola nói gì?

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Pep Guardiola đã có những chia sẻ về cậu học trò cưng Phil Foden:

"Tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy vào ngày mai. Hôm nay, cậu ấy đã dũng cảm lĩnh trách nhiệm trở thành người sút đầu tiên nhưng không may mọi thứ lại không diễn ra như ý. Thế nhưng một khi bạn đã sở hữu sự can đảm ấy, lần tới chắc chắn sẽ tốt hơn."

Bên cạnh đó, ông khẳng định bản thân hài lòng với những gì đã diễn ra:

"Vậy là chuỗi thành tích ấn tượng đã kết thúc, nhưng chúng tôi kết thúc nó theo một cách chấp nhận được. Ngày hôm nay, các cầu thủ thực sự đã chơi tốt. Chúng tôi đã tạo ra được nhiều cơ hội trước một đội chủ động lùi sâu.

Ở loạt sút luân lưu họ là những người làm tốt hơn. Xin chúc mừng West Ham. Chúng tôi sẽ trở lại trong năm tới".