'Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn thể hiện tâm huyết trong vấn đề bảo vệ chủ quyền'

Bảo Bối
Cử tri Phạm Ngọc Linh bày tỏ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn đã thể hiện tâm huyết, hoài bão trong vấn đề bảo vệ chủ quyền, nền độc lập của quốc gia.

Ngày 14/5, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khác đã tiếp xúc với cử tri các phường Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Tân Phú, Hiệp Phú (TP. Thủ Đức, TP. HCM), để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 7 phường trên địa bàn TP. Thủ Đức đã chia sẻ, gửi gắm kỳ vọng, mong mỏi của mình đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội về nhiều vấn đề.

Cử tri Vũ Văn Thể (phường Hiệp Phú) cho rằng, các ứng cử viên ở TP. Thủ Đức phải có trách nhiệm phát huy ưu điểm của các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM các khóa trước, để làm sao chuyển tải những vấn đề, những tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân trên địa bàn, góp phần lan tỏa các ý kiến đó trong nghị trường Quốc hội.

Đại diện cử tri phước Long B bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử ĐBQH phải nỗ lực thúc đẩy, tạo việc làm cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp, chú trọng công tác liên kết giữa trường đại học với tổ chức Đoàn thanh niên.

ứng cử viên - Ảnh 1

Cử tri chia sẻ nguyện vọng, kiến nghị của mình trước các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử TP. Thủ Đức

Ấn tượng với chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn, cử tri Phạm Ngọc Linh (phường Phước Bình) cho rằng, dù tuổi đời trẻ nhưng anh Nguyễn Anh Tuấn đã thể hiện tâm huyết, hoài bão trong vấn đề bảo vệ chủ quyền, nền độc lập của quốc gia.

Ông Linh mong khi làm ĐBQH thì anh Nguyễn Anh Tuấn cần có tiếng nói mạnh mẽ trong các vấn đề xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt là phải đảm bảo toàn vẹn chủ quyền đất nước, bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, bởi đây là vấn đề trung tâm trong các hoạt động của đất nước.

“Các đại biểu trúng cử cũng phải có tiếng nói để khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức duy nhất, trực tiếp và toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động của đất nước. Có được điều đó thì mới góp phần bảo vệ vững chắc nền độc lập, chủ quyền dân tộc”, ông Phạm Ngọc Linh gửi gắm.

Trong khi đó, cử tri Phạm Văn Quyến bày tỏ mong muốn với vai trò thủ lĩnh của tổ chức Đoàn thanh niên, ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn nghiên cứu bổ sung thêm phương pháp nhìn nhận, đánh giá của thanh niên về quyền và nghĩa vụ của mình đối với quốc gia, dân tộc.

Ông Quyến cho rằng điều này giúp thanh niên hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình hơn và cũng là cách thức giúp họ trở thành lực lượng rường cột nước nhà.

Đại diện các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tổng kết buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cám ơn những góp ý, kiến nghị đa dạng các vấn đề, lĩnh vực của bà con cử tri trao gửi cho các ứng cử viên để mỗi người hoàn thiện chương trình hành động của mình.

ứng cử viên - Ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ với cử tri TP. Thủ Đức

ứng cử viên - Ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao đổi với cử tri sau hội nghị

ứng cử viên - Ảnh 4

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện cùng các đoàn viên, thanh niên sau buổi tiếp xúc cử tri

Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn cho rằng đây đều là những vấn đề hết sức xác đáng, ý nghĩa. Những góp ý này cũng giúp các ứng viên, dù trúng cử hay không, nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình đối với nhân dân, với quý vị cử tri để làm tốt hơn nhiệm vụ hiện tại được Đảng và nhân dân giao phó.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, các vấn đề dân sinh, trực tiếp trên địa bàn các phường TP. Thủ Đức đã được lãnh đạo địa phương ghi nhận, tiếp thu đầy đủ và sẽ có hướng giải quyết kịp thời và báo cáo cho bà con trong thời gian tới.

Trình bày chương trình hành động của mình với cử tri, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự quan tâm, trăn trở, lo lắng đến chủ quyền đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ góp tiếng nói trong quá trình xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn về những quan tâm xác đáng của nhân dân.

(theo TP)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 'Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn thể hiện tâm huyết trong vấn đề bảo vệ chủ quyền' tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn khẳng định tốt vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã làm lên những mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo người dân phòng chống dịch an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.