Cầu thủ từng 2 lần dành chức vô địch World Cup chia sẻ: "Về kĩ thuật, Neymar giỏi hơn Messi và Ronaldo. Điều cậu ấy còn thiếu là cách để trở thành một thủ lĩnh".

Neymar đã giành 24 danh hiệu tập thể trong 12 năm sự nghiệp của mình, trong đó nổi bật là 8 chức vô địch Quốc gia và một chức vô địch UEFA Champions League. Tiền đạo 29 tuổi có tổng cộng 402 bàn thắng trong số 644 lần ra sân, bao gồm 90 bàn cho PSG.

Mặc dù luôn được coi là một ngôi sao lớn của bóng đá thế giới, Neymar vẫn chưa bao giờ dành được những giải thưởng cá nhân lớn. Thành tích tốt nhất của cầu thủ Brazil là xếp thứ 3 tại giải Quả Bóng Vàng năm 2015 và 2017. Khi Brazil vô địch Copa America vào 2019, Neymar cũng không đóng góp được bởi chấn thương trước đó.

Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới sau khi chuyển sang PSG với mức giá lên đến 263 triệu USD. Cafu nói thêm: "Muốn thành công trong bóng đá, Neymar phải tập trung 100% vào bóng đá. Tôi giỏi hơn các hậu vệ phải cùng thời với tôi là do tôi cống hiến hết mình. Neymar phải trở thành đội trưởng".

Ngoài Neymar, Cafu còn chia sẻ về 1 cái tên đáng chú ý tại thời điểm hiện tại, đó là Dani Alves. Hậu vệ 38 tuổi đã giúp Brazil lên ngôi vương tại Copa America 2019 và 2 năm sau, chính Alves cũng tỏa sáng, giúp Olympic Brazil bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại Tokyo.

Gần dây, Alves quyết định trở lại Barca thi đấu, điều này đem lại ấn tượng mạnh cho người hâm mộ Barca, đặc biệt là Cafu, Cafu khẳng định: "Alves giỏi hơn tôi và với kinh nghiệm của mình, cậu ấy sẽ cống hiến rất nhiều khi trở lại đội bóng cũ. Mặc dù ở độ tuổi đó, Alves vẫn có thể lực hoàn hảo, cậu ấy sẽ là bản hợp đồng chất lượng cho Barca".

Hiện tại Alves đang là cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với Sao Paulo vào tháng 9 vừa qua. Theo các nguồn tin nội bộ, Alves muốn trở lại Brazil để chơi bóng, Fluminense là điểm dừng chân hợp lí. Tuy nhiên dưới sự quan tâm của Barca, Alves đã thay đổi. Anh quyết định quay về đội bóng xứ Catalan để tiếp tục cống hiến.