10 câu nói những người thông minh vẫn tự nói với mình hằng ngày

Lê Nam
10 câu nói những người thông minh tự nói với chính mình mỗi ngày. Và bạn cũng có thể học được nhiều điều từ các thông điệp dưới đây!

Không phải những người cứ thuộc làu làu tên các nghệ sĩ hay am hiểu tường tận kiến thức lịch sử từ thời Phục Hưng mới là người thông minh. Đơn giản, người thông minh là những người năng động và khao khát kiến thức, họ tôn trọng bản thân và những người xung quanh.

Họ biết rằng, tất cả những câu chuyện mang tên tên "thành công", đều được viết lên bắt đầu bằng hai từ "hành động". Đồng thời, bất kỳ hành động nào đều được sinh ra từ sự tư duy và động não. Đây là lý do tại sao những gì chúng ta nói với mình mỗi ngày đều rất quan trọng, vì nó phản ảnh suy nghĩ của bạn.

10 câu nói dưới đây sẽ giúp bạn nhắc nhở mình mỗi ngày để có sự thay đổi tốt hơn. Hãy cùng Thiếu Niên tìm hiểu:

Thực hiện: Dương Linh, Nam Phong (Thiếu Niên)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 câu nói những người thông minh vẫn tự nói với mình hằng ngày tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Có một ngày gọi là sinh nhật

Sắp đến sinh nhật con rồi. Không chỉ con, mà cả nhà đều mong đợi. Mẹ đã chuẩn bị sẵn tinh thần chiêu đãi con và các anh chị em họ của con những món ngon các con vẫn thích. Mọi người đang tìm hiểu xem con đang mơ ước được nhận món quà gì?

Dạy kĩ năng sống cho học sinh qua chuyện cổ tích

Các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Quang Trung (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) đã được tham gia diễn đàn “Xây dựng kĩ năng sống cho trẻ qua chuyện cổ tích”. Diễn đàn là một trong những hoạt động phát triển năng lực học sinh.

Nhường nhịn bạn gái là ga-lăng

Tối nay, lúc ăn cơm, mẹ cứ phàn nàn con chẳng “ga-lăng” gì cả, giành đồ chơi với bạn gái. Rồi lại lấy quyển sách đập lên đầu bạn nữa chứ. Con cãi, vì bạn đập con trước. Rồi con cứ bực bội với mẹ mãi… Bố biết, vì con chưa hiểu thế nào là “ga-lăng”, và vì sao đàn ông, con trai lại phải nhường nhịn đàn bà, con gái?

Bí kíp để không sợ bác sĩ

Hôm qua con bị đau bụng. Thế mà con cứ cố chịu đau không dám kêu, cho đến khi mặt tái nhợt, bố phát hiện ra mới đưa con đi khám. Hóa ra, con sợ bác sĩ. Cả hai anh em con, cứ nhắc đến bác sĩ là sợ rúm cả người lại.