Có thể nói rằng nhu cầu tìm kiếm việc làm luôn là một nhu cầu cần thiết đối với tất cả mọi người. Không chỉ những người trưởng thành mới mong muốn kiếm tiền mà ngay cả lứa tuổi học sinh cũng có thể tìm cho mình một công việc và kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, nhờ vào những điều kiện thuận lợi và nhu cầu nhân sự phát triển, các bạn học sinh hoàn toàn có thể tự kiếm tiền tại nhà hay làm online mà không lo kết quả học tập bị ảnh hưởng. Tuy nhiên việc làm thêm nào phù hợp và có nguồn thu nhập ổn định lại là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Sau đây sẽ là một số cách kiếm tiền online, cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả cho học sinh mà Thieunien.vn gợi ý giúp cho các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé!

1. Viết văn 

Làm việc tại nhà với tư cách là một nhà văn tự do là một trong những nghề nghiệp có lợi nhuận cao trên Internet đối với sinh viên. Khi một học sinh hiểu tốt về ngôn ngữ và các kỹ năng nghiên cứu, thì việc viết lách sẽ khá dễ dàng.

Một máy tính với dịch vụ internet tốt là điều quan trọng cho công việc viết lách. Hầu hết các công việc viết lách được trả theo trang hoặc sản phẩm, trong khi những công việc khác được trả hàng tháng.

Nghề viết là nghề đơn giản nhất để bạn có thể kiếm thêm thu nhập (Ảnh minh họa)
Nghề viết là nghề đơn giản nhất để bạn có thể kiếm thêm thu nhập (Ảnh minh họa)

2. Viết blog

Sinh viên có thể kiếm được tiền trực tuyến bằng cách viết blog. Họ dùng blog để quảng cáo những sản phẩm cho các nhãn hàng, thương hiệu và kiếm tiền nhờ hoa hồng.

Khi xây dựng blog, nếu bạn đưa thông tin càng có giá trị vào các bài đăng trên blog của mình thì càng có nhiều người tương tác và do đó lưu lượng truy cập sẽ tăng và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

3. Nhập dữ liệu

Nhập liệu là một công việc đơn giản phù hợp với sinh viên, chỉ yêu cầu họ phải có tốc độ đánh máy nhanh. Sinh viên có thể kiếm tiền như những người làm việc bán thời gian bằng cách làm công việc trực tuyến này. Có thể tìm các công việc nhập dữ liệu trên nhiều trang web khác nhau

4. Chơi game vẫn có thể kiếm ra tiền

Việc này nghe có vẻ giống nói đùa, vì với tâm lý “pay thủ” nhiều người, chơi game là phải nạp tiền để đua top. Nhưng chơi game đỉnh nhờ nạp tiền thì quá là tầm thường. Chơi game giỏi để kiếm ra tiền từ trò chơi điện tử thì đấy mới là đáng nể. Tùy theo từng thể loại game mà các bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. 

Các loại game online nổi tiếng thu hút giới trẻ hiện nay như: Liên Minh Huyền Thoại, Thiên Long bát bộ, Võ Lâm truyền Kỳ, Kiếm thế, Gunny… các bạn có thể "cày" game và kiếm các item, vật phẩm trong game để bán cho những người chơi khác. Cuộc trao đổi này có thể thực hiện bằng tiền ảo trong game, sau đó bán tiền ảo ấy để lấy tiền thật. Nếu may mắn nhặt được một vật phẩm quý, giá bán có thể lên đến vài chục triệu, và rất nhiều game thủ đam mê sẵn sàng chi tiền mua ngay lập tức. Đây là cách kiếm tiền online cho các bạn trẻ rất hiệu quả nếu bạn là một tay chơi game siêu đỉnh.

Nhiều tự đề game trao thưởng cho người chơi (Ảnh minh họa
Nhiều tự đề game trao thưởng cho người chơi (Ảnh minh họa

5. Thiết kế đồ họa trực tuyến

Những sinh viên sáng tạo, có ý tưởng độc đáo và khả năng diễn đạt thông tin về các sản phẩm mới là những ứng cử viên tốt nhất cho công việc thiết kế đồ họa.

Để thiết kế và thể hiện sản phẩm một cách độc đáo, họ chỉ cần có kiến ​​thức về Adobe Illustrator và Canvas. Nhiều công ty có nhu cầu thuê người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra một biểu tượng độc đáo cho doanh nghiệp của họ. Công việc trực tuyến này có thể nói là công việc sinh lợi cao nhất trong tất cả các loại việc làm trực tuyến.

Từ trang web thiết kế trực tuyến bạn có thể tạo ra nhiều template để bán
Từ trang web thiết kế trực tuyến bạn có thể tạo ra nhiều template để bán

6. Quản trị Facebook Fanpage

Với tốc độ phát triển chóng mặt thì mạng xã hội Facebook đang là miếng mồi béo bở cho các doanh nghiệp nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng và đạt được nó. Để có thể bán hàng online trên Facebook hiệu quả thì trước tiên bạn cần biết cách quản lý Fanpage. Chính vì vậy các cửa hàng luôn cần những người "chăm sóc" Fanpage để sản phẩm của họ được nhiều người biết đến hơn. 

Nếu là một người thường xuyên online Facebook và có khả năng linh hoạt trong ngôn từ thì công việc này là một cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên hợp lý nhất đó. Công việc này tuy không tốn nhiều sức lực nhưng có thể đem lại nguồn thu nhập tương đối ổn.

7. Chỉnh sửa video

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại số nhưng một số người vẫn chưa biết cách chỉnh sửa video. Do đó, thuê thợ chỉnh sửa video là nhu cầu của nhiều người. Sinh viên có kỹ năng xử lý video tốt có thể thực hiện được công việc trực tuyến này.

Ngoài ra, người làm có thể mặc cả các hợp đồng chỉnh sửa này để yêu cầu trả phí phù hợp. Vì vậy, bạn có thể kiếm sống tốt bằng cách chỉnh sửa video trực tuyến.

Dựng video là nghề cho thu nhập tốt (Ảnh minh họa)
Dựng video là nghề cho thu nhập tốt (Ảnh minh họa)

8. Tạo kênh YouTube

Để kiếm tiền và trở thành một người nổi tiếng, bạn cần bắt đầu kênh YouTube của riêng mình. Các video trên YouTube được nhiều người xem sẽ biến một Youtuber trở thành người nổi tiếng.

Thu nhập của bạn sẽ tăng khi lượt thích, lượt xem và số lượt theo dõi tăng lên. Kênh YouTube có thể được thành lập bởi những sinh viên có ý tưởng và tự tin trước ống kính.

9. Tham gia khảo sát trực tuyến

Đối với sinh viên, khảo sát trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến tốt nhất. Đây là hình thức kiếm tiền online nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên website mà bạn muốn tham gia, đăng nhập vào đó rồi trả lời các câu hỏi khảo sát mà họ đưa ra. Những câu hỏi này đã được tìm hiểu, soạn thảo và đăng tải trên website khảo sát của họ.

10. Gia sư trực tuyến

Cách tốt nhất để sinh viên tận dụng tối đa kiến thức của mình là trở thành gia sư trực tuyến. Có nhiều trung tâm đăng ký tuyển gia sư trực tuyến, liên hệ với các dịch vụ này, sinh viên có thể tìm được việc làm. Nếu bạn muốn dạy trực tuyến, bạn sẽ cần một tài khoản Skype hoặc bất kỳ tài khoản Internet nào khác với tốc độ nhanh.

Làm gia sư trực tuyến là công việc khá phù hợp trong bối cảnh xã hội hiện tại (Ảnh Báo Hà Tĩnh) 
Làm gia sư trực tuyến là công việc khá phù hợp trong bối cảnh xã hội hiện tại (Ảnh Báo Hà Tĩnh) 

Kiếm tiền không hề khó, nhưng làm sao để kiếm ra nhiều tiền, đáp ứng sở thích, đam mê mà vẫn không lơ là việc học mới đáng để bận tâm. Vì thế, ngoài việc học, hãy bắt đầu xây dựng cho bản thân mình một kế hoạch để phát huy những thế mạnh của bản thân và bắt đầu có cách nhìn nghiêm túc về thu nhập cá nhân. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những cách kiếm tiền online cho mình phù hợp nhất.