10. Ai-len

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 1

Trong một nghiên cứu của UNICEF, Ai-len đứng thứ 10 trên thế giới về đảm bảo phúc lợi cho trẻ em, đứng thứ 17 về chất lượng vật chất, thứ 15 về y tế cho trẻ em, đứng thứ 17 về giáo dục và thứ 2 về môi trường. GDP bình quân đầu người ở Ai xơ len là 41.300 USD, tỷ lệ trẻ em nghèo dưới 10% dân số.

9. Bỉ

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 2

Bỉ đứng thứ 13 trong số 29 quốc gia có đời sống cao và đảm bảo về sức khỏe, an ninh. Quốc gia này đứng thứ 2 thế giới về trình độ giáo dục. Khoảng cách giàu nghèo ở trẻ em chỉ hơn 20%.

8. Thụy Sỹ

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 3

Thụy Sỹ đứng thứ 8 trong danh sách này nhờ có nền giáo dục tuyệt vời và y tế luôn được đánh giá cao. GDP bình quân đầu người khoảng 46.000USD  và tỉ lệ trẻ em nghèo dưới 10%.

6. Đức

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 4

5. Thụy Điển

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 5

4. Phần Lan

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 6

Phần Lan có tỉ lệ trẻ em nghèo đói dưới 5% và là thấp nhất trong số tất cả các quốc gia được khảo sát. Tuy nhiên, quốc gia này về thứ 4 trong kết quả trung bình cuối cùng.

3. Ai-xơ-len

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 7

Đất nước Ai-xơ-lenxếp thứ 3 trong danh sách nói chung nhưng tự hào khi xếp thứ nhất về điều kiện chăm sóc sức khỏe y tế và độ an toàn cho trẻ em.

2. Na Uy

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 8

Đối với 1 đất nước có GDP trung bình lên tới $55,400 thì không có gì là khó hiểu khi Na Uy đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng.

1. Hà Lan

10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới 9

Trẻ em tại đất nước của những bông hoa tuy-lip Hà Lan được xem là hạnh phúc nhất khi phần lớn được đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết trong cuộc sống và phát triển toàn diện.

Theo Independent, một nghiên cứu vào đầu năm 2017 cho thấy, trẻ em ở Anh là không hạnh phúc trên thế giới. Bản khảo sát trên 17.000 trẻ em ở 4 chây lục và họ thấy rằng ở Anh kém hạnh phúc hơn so với các quốc gia như Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ hay Estonia mặc dù có nền kinh tế phát triển. Một trong những lý do khiến trẻ em cảm thấy không an toàn khi tới lớp, nạn bạo lực học đường còn quá cao và việc hỗ trợ tinh thần cho trẻ em ở Anh còn thấp.

Ngọc Hà (Tổng hợp)