Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết nhà xuất bản phát hành trên 100 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2017-2018, đạt 95,1% kế hoạch, đảm bảo ổn định thị trường sách giáo dục.

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt đã cung ứng trên 95 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ - tranh ảnh giáo dục... phục vụ nhu cầu của học sinh giáo viên, phụ huynh và xã hội.

100 triệu bản sách giáo khoa được phát hành phục vụ năm học mới 1

Giá bán sách giáo khoa năm nay vẫn như những năm trước, bảng giá được niêm yết công khai tại các cửa hàng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các Công ty Sách-Thiết bị trường học cả nước và trên webiste www.nxbgd.vn.

Ban chống in lậu của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại các miền đã phối hợp với các ban, ngành chức năng có thẩm quyền phát hiện, xử lý kịp thời khi có thông tin và hiện tượng sách giáo khoa bị in lậu trên thị trường.

Cụ thể, khu vực phía Bắc đã phát hiện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải Anh (ngõ 459 Bạch Mai, Hà Nội) in lậu 3 vạn bìa sách giáo khoa Tiếng Anh; Xưởng in bao bì Thiên Phú (tại Định Công, Hà Nội) và Công ty In bao bì Hải Chiến (tại Thanh Trì, Hà Nội) đang gia công lậu một số lượng khá lớn bìa sách giáo khoa Tiếng Anh.

Khu vực miền Trung phát hiện sách giả gồm Hướng dẫn học Tin học 3,4,5 tại Quảng Ngãi; sách Tiếng Anh tại Bình Định; một số sách Tiếng Anh 7, lớp 8 (sách học sinh và sách bài tập) tại Đà Nẵng.

Khu vực miền Nam đã phát hiện cơ sở in lậu sách giáo dục tại Đăk Lăk với số lượng trên 3.000 bản; tại Khánh Hòa với số lượng trên 1.000 bản, chủ yếu là sách tiếng Anh, vở bài tập tiếng Anh và các môn học khác...

100 triệu bản sách giáo khoa được phát hành phục vụ năm học mới 2

Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, đề nghị phụ huynh và các bạn học sinh mua sách tại cửa hàng, siêu thị của NXBGDVN và của Công ty Sách - Thiết bị trường học.

NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức Tháng phát hành sách phục vụ khai giảng năm học mới từ 20/7 đến 20/8/2017. Và đặc biệt là Tuần lễ “Cùng em tới trường” từ ngày 15/8 đến 4/9/2017.

Ngọc Hà