1001 kiểu chống loại "xoài tặc" từ gia chủ khiến ai cũng phải thốt lên: Nhất thiết phải thế không?

Minh Hồng 15:49 28/04/2021

"Tức cái lồng ngực" khi xoài mới nhú đã có người "nếm thử" trước, nhiều nhà phải nghĩ ra cách rào cây có 1-0-2.

Mùa hè là thời điểm vàng của các loại cây ăn quả, nào xoài, nào cóc, nào nhãn,... Nhà nào mà trồng những loại cây này thì thích phải biết.

Thế nhưng câu chuyện không phải của riêng gia chủ nào cũng gặp phải đó là hoa quả chưa đến vụ thu hoạch nhưng đã bị những kẻ trộm cắp vặt "thu hoạch hộ", khiến cho không ít chủ vườn phải đau đầu tìm cách bảo vệ thành quả sau cả năm chăm bón.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại cách bảo vệ cây xoài của một gia đình khi cây bắt đầu ra quả gây sốt mạng xã hội. Trong ảnh, chủ nhà đã dùng một chiếc lưới lớn bao phủ nguyên cây xoài, ở dưới là phần bạt kín với mục đích tránh sự nhòm ngó của "xoài tặc".

1001 kiểu chống loại
Trùm màn kín thế này rồi thì đố ai trộm được xoài đấy!

Bên dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ bái phục chủ vườn vì làm một chiếc màn siêu lớn để phủ lên cả một cây xoài nhiều năm tuổi không phải là chuyện dễ. Chắc hẳn trước đó người chủ vườn cũng đã thử qua nhiều cách mà vẫn không hiệu quả thì mới phải tung chiêu cuối cùng như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên, cách bảo vệ cây xoài độc đáo như thế này được chia sẻ. Trước đó, dân tình được dở khóc dở cười vì nhiều bức ảnh hài hước về cách ứng phó với xoài tắc.

1001 kiểu chống loại
Cứ lắp cái camera vào cho chắc ăn!
1001 kiểu chống loại
Tôi đã đánh số rồi nhé, mất quả nào biết ngay.
1001 kiểu chống loại
Tôi đã cảnh báo rồi đấy nhé!
1001 kiểu chống loại
Trồng cây mít trước cửa thì phải rào lại mới an toàn được.

 

Tin đọc nhiều