Sau khi trải qua kỳ thi tốt nghiệp hồi hộp và căng thẳng thì điều mà các sĩ tử mong chờ chính là đáp án chính thức từ Bộ GD-ĐT. 

Một tuần chờ đợi đáp án chính thức trong thấp thỏm. Vậy nên khi Bộ vừa công bố đáp án vào ngày 15/7, nhiều thí sinh đã soi kỹ "từng li từng tí" đáp án mình đã khoanh và đáp án chuẩn của Bộ GD&ĐT. 

Topic cảm xúc khi tra điểm thi thu hút nhiều sĩ tử
Topic cảm xúc khi tra điểm thi thu hút nhiều sĩ tử
Từ hoang  mang...
Từ hoang  mang...
... đến mức nghi ngờ luôn cả 'đáp án của Bộ là đáp án chuẩn'?
... đến mức nghi ngờ luôn cả "đáp án của Bộ là đáp án chuẩn"?
Nhiều thí sinh tự tin rằng mình đã làm rất tốt bài thi, thế nhưng lúc kiểm tra kết quả lại 'lạ lẫm' thế này? 
Nhiều thí sinh tự tin rằng mình đã làm rất tốt bài thi, thế nhưng lúc kiểm tra kết quả lại "lạ lẫm" thế này? 
Bên cạnh đó, cũng có nhiều sĩ tử được tăng điểm khi đối chiếu với đáp án chính thức của Bộ. Điều này sẽ giúp các sĩ tử 2003 lựa chọn cho mình những ngôi trường hợp lý ngang với số điểm mình đạt được. Thế nhưng cũng có những thí sinh sau khi so đáp án lại có kế hoạch khác cho tương lai như:
Loạt bình luận hỏi dân tình chỗ nào... in thiệp đẹp để chuẩn bị lấy chồng. Chuyện nửa thật nửa đùa này khiến nhiều người không khỏi 'cười ra nước mắt'. 
Loạt bình luận hỏi dân tình chỗ nào... in thiệp đẹp để chuẩn bị lấy chồng. Chuyện nửa thật nửa đùa này khiến nhiều người không khỏi "cười ra nước mắt". 

Bên cạnh những bạn chờ đợi đáp án, vui mừng khi điểm mình tăng so với dự kiến hay hụt hẫng vì sai nhiều câu so với đáp án chính thức, thậm chí tính cả "chỗ in thiệp cưới" nhưng cũng có những sĩ tử "bất cần" thế này:

'Người chơi hệ không thèm tra đáp án' vì chỉ cảm thấy lo thêm. 
"Người chơi hệ không thèm tra đáp án" vì chỉ cảm thấy lo thêm. 

Sau những cảm xúc vui buồn lẫn lộn vì đối chiếu đáp án. Bắt đầu từ đây, các bạn đã xác định mức điểm rõ ràng để điều chỉnh nguyện vọng hồ sơ hợp lý, tránh những trường hợp để vuột mất ngôi trường hay ngành học mà bản thân yêu thích. Mở ra một cánh cửa mới cho tương lai.