Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 3, tháng 2, quý III chứng kiến sự so tài của 4 gương mặt: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

10x Hải Phòng

Bốn thí sinh tham gia chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 3, tháng 2, quý III, phát sóng chiều 15/4

Phần thi Khởi động với sự nỗ lực của các thí sinh, họ đã mang về cho mình những điểm số đầu tiên. Khởi động khá tốt và giành được số điểm cao là bạn Bùi Đức Huy với 7/12 câu trả lời đúng và giành được 70 điểm. Theo sau là các bạn Thanh Trúc 60 điểm, Ngọc Huy 50 điểm và Hoài Anh 20 điểm.

Chướng ngại vật trong vòng thi Vượt chướng ngại vật tuần này gây ra sự nhầm lẫn cho các thí sinh. Ngay sau ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông xin trả lời ô từ khóa. Tuy nhiên, câu trả lời cùng là Trái Đất không mang lại điểm số cho các "nhà leo núi". Đáp án Xích đạo được khán giả giúp tìm ra mới là đáp án chính xác của chướng ngại vật tuần này. Đây là tình huống lần đầu tiên xảy ra trong “Đường lên đỉnh Olympia” hơn 17 năm qua. Sau vòng thi thứ 2 số điểm  của các thí sinh không có gì thay đổi.

Bước vào Vòng thi Tăng tốc, các thí sinh thể hiện sự nhanh nhẹn, chính xác cao. Thanh Trúc có là thí sinh màn Tăng tốc nhanh  ấn tượng hơn cả với 4/4 câu trả lời đúng, nâng điểm số từ 70 điểm lên tới 210 điểm. Xếp sau là các bạn là Đức Huy 150 điểm, Ngọc Huy 140 điểm và Hoài Anh 30 điểm.

Vòng thi Về đích chứng kiến sự liên tiếp nhiều sự bất ngờ của cả bốn thí sinh. Các thí sinh càng chơi càng hay và thể hiện sự tự tin trong từng câu trả lời của mình. Đức Huy là thí sinh về đích đầu tiên và lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tận dụng tốt cơ hội các câu hỏi tiếng Anh, Đức Huy còn liên tiếp ghi điểm trong câu hỏi tiếng Anh trị giá 30 điểm của bạn chơi Ngọc Huy và Hoài Anh. Nam sinh Hải Phòng vươn lên dẫn đầu với 250 điểm.

10x Hải Phòng

Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) "lội ngược dòng" thành công để giành vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 3

Kết quả của cuộc thi Đức Huy giành giải nhất với 250 điểm, Ngọc Huy về nhì với điểm 220 điểm, Thanh Trúc có 155 điểm và Hoài Anh chưa may mắn có điểm ra về.

Để phân định thí sinh cuối cùng bước vào cuộc thi tháng 2, quý III  hai bạn cùng điểm số 220 điểm là bạn Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định),  và Vương Trung Hiếu (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) phải bước vào phần thi phụ để quyết định ai sẽ sở hữu tấm vé cuối cùng của chương trình. Ở phần thi đấu loại trực tiếp nam sinh Bình Định may mắn khi bốc thăm để giành chiến thắng có tâm vé vào cuộc thi tháng 2, quý III.

4 thí sinh xuất sắc sẽ tham gia cuộc thi  “Đường lên đỉnh Olympia”  tháng 2, quý III là các bạn  Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) nhất tuần một với 370 điểm, Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội) nhất tuần 2 với 265 điểm, Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) nhất tuần 3 với 250 điểm và Nguyễn Ngọc Huy  (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định) nhì tuần cao nhất 220 điểm.

Kim Hiền