Tham gia Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 thí sinh đến từ những vùng miền khác nhau: Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Trương Tấn Dũng (THPT Trung Giã, Hà Nội), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận)

10x Sài Gòn quyết tâm chiến thắng cho cả lớp “đi bão” khắp trường 1

4 thí sinh tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng đầu tiên quý III

Bốn bạn thí sinh đã cống hiến cho khán giả những giây phút đầy cảm xúc trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng đầu tiên, quý III trong sự hồi hộp, kịch tính đến phút cuối.

Bước vào phần thi đầu tiên các thí sinh nhập cuộc với tư thế đầy tự tin. Cả 4 thí sinh khởi động khá tốt và giành những số điểm khá cao. Khởi động với số điểm cao là Trọng Nghĩa với 90 điểm, Nhựt Thịnh giành được 70 điểm, Nhất Tín có 60 điểm, Tấn Dũng ghi được 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật  gây khó khăn cho các thí sinh. Trọng Nghĩa là thí sinh nhanh tay giành quyền trả lời chướng ngại vật đầu tiên nhưng chưa đưa ra đáp án đúng. Sau đó Nhựt Thịnh với sự bản lĩnh của mình đã trả lời chính xác từ khóa gồm 7 chữ cái - Yết Kiêu của chương trình và giành 100 điểm sau vòng thi thứ hai. Theo sát là Trọng Nghĩa 90 điểm, Nhất Tín 70 điểm và Tấn Dũng 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá đầy kịch tính của cả 4 nhà leo núi. Sự chính xác, quan sát hình ảnh tốt đem lại sự thay đổi điểm số nhanh chóng của các thí sinh. 10 X Sài Gòn là chàng trai chơi hay nhất ở vòng thi Tăng tốc với trọn vẹn 4 câu trả lời đúng, trong đó có 3 câu hỏi giành được trọn vẹn 40 điểm bỏ xa 3 bạn cùng chơi trước khi bước vào vòng thi về đích.

10x Sài Gòn quyết tâm chiến thắng cho cả lớp “đi bão” khắp trường 2

Với lối chơi điềm tĩnh, tận dụng ưu thế dẫn đầu đang có, nam sinh Sài Gòn lựa chọn gói câu hỏi Về đích an toàn với gói 40 điểm. Nhựt Thịnh ghi được 30 điểm cho 2/3 câu trả lời đúng và mất 10 điểm cho bạn Nhất Tín ở câu hỏi thứ hai.

Cả 4 chàng trai về đích đầy quyết tâm và chơi hết mình khi mỗi nhà leo núi đều có những chiến thuật chơi khá rõ ràng. Các thí sinh liên tiếp giành điểm số của nhau tạo nên phần thi về đích đầy hấp dẫn và kịch tính. Nhất Tín là chàng trai chơi đầy quyết tâm đến câu hỏi cuối cùng. Ba bạn thí sinh còn lại đã đến động viên Nhất Trí khi câu hỏi cuối cùng kết thúc.

10x Sài Gòn quyết tâm chiến thắng cho cả lớp “đi bão” khắp trường 3

Với 260 điểm, nam sinh Sài Gòn giành vòng nguyệt quế Olympia tháng 1, quý III 

Lâm Nhựt Thịnh  (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1, quý III với 260 điểm. Sau 4 vòng thi số điểm của ba bạn thí sinh còn lại đạt được: Nhất Tín với 220 điểm, Trọng Nghĩa có 210 điểm, Tấn Dũng 120 điểm.

Quyết tâm cho cả lớp “đi bão” khắp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nhựt Thịnh thi đấu xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 260 điểm.

Với 220 điểm, Nhất Tín vẫn còn cơ hội đi tiếp vào thi quý III trong tư cách thí sinh có điểm thứ hai tháng cao nhất.

Kim Hiền