13 sản phẩm của Coca Cola Việt Nam bị tạm dừng lưu thông

Trần Văn Tùng
13 sản phẩm này bao gồm nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương dâu, nước uống vận động Aquarius và Dasani có bổ sung khoáng chất, nước tăng lực Samurrai hương dâu chai thủy tinh và chai PET, hương cam, hương xoài, nước cam có tép Teppy.

Mới đây, Thanh tra Bộ Y tế đã thanh tra toàn diện Coca Cola VN và phát hiện 3 nhà máy của công ty này ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM có sản xuất thực phẩm bổ sung, trong khi công ty chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp để sản xuất thực phẩm bổ sung.

Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu Coca Cola VN tạm dừng sản xuất và lưu thông sản phẩm để hoàn tất các loại giấy tờ theo quy định.

Trả lời trên tờ Trí thức Trực tuyến, ông Nguyễn Khoa Mỹ - Giám đốc đối ngoại và truyền thông, Coca-Cola Việt Nam cho biết, công ty dừng sản xuất sản phẩm để bổ sung giấy phép. Đại diện thông Coca Cola VN cho hay: "Công ty đã tạm dừng sản xuất, tạm dừng lưu thông, thu hồi các sản phẩm liên quan và nhanh chóng khắc phục bằng việc hoàn tất hồ sơ để đăng ký đủ điều kiện sản xuất các sản phẩm vào tháng trước".

Nước tăng lực samurai hương dâu do Coca Cola sản xuất. (Ảnh: Khám Phá)

Ngày 1/7, Chánh thanh tra Bộ Y tế đã gửi công văn cho Sở Y tế các địa phương: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa và Nghệ An yêu cầu các tỉnh/thành phố giám sát tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm nước uống bổ sung của công ty này.

PV  (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 13 sản phẩm của Coca Cola Việt Nam bị tạm dừng lưu thông tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.