Mới đây, Thanh tra Bộ Y tế đã thanh tra toàn diện Coca Cola VN và phát hiện 3 nhà máy của công ty này ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM có sản xuất thực phẩm bổ sung, trong khi công ty chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp để sản xuất thực phẩm bổ sung.

Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu Coca Cola VN tạm dừng sản xuất và lưu thông sản phẩm để hoàn tất các loại giấy tờ theo quy định.

Trả lời trên tờ Trí thức Trực tuyến, ông Nguyễn Khoa Mỹ - Giám đốc đối ngoại và truyền thông, Coca-Cola Việt Nam cho biết, công ty dừng sản xuất sản phẩm để bổ sung giấy phép. Đại diện thông Coca Cola VN cho hay: "Công ty đã tạm dừng sản xuất, tạm dừng lưu thông, thu hồi các sản phẩm liên quan và nhanh chóng khắc phục bằng việc hoàn tất hồ sơ để đăng ký đủ điều kiện sản xuất các sản phẩm vào tháng trước".

Nước tăng lực samurai hương dâu do Coca Cola sản xuất. (Ảnh: Khám Phá)

Ngày 1/7, Chánh thanh tra Bộ Y tế đã gửi công văn cho Sở Y tế các địa phương: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa và Nghệ An yêu cầu các tỉnh/thành phố giám sát tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm nước uống bổ sung của công ty này.

PV  (Tổng hợp)