13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 1

Trường Đại học Chicago (The University of Chicago) là một trường đại học tư ở tiểu bang Illinois, được thành lập bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890. Trường Đại học Chicago tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa ngành (liberal arts college)  và đại học nghiên cứu của Đức.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 2

Trường cao đẳng Rollins (Rollins College) nằm ở Winter Park, Florida, một cộng đồng dân cư hấp dẫn và lịch sử lâu đời tiếp giáp với thành phố Orlando. Rollins College gây ấn tượng mạnh tới các sinh viên với hệ thống bảo tàng Mỹ thuật của trường với 6 phòng triển lãm trưng bày, 1 phòng trưng bày giáo dục, và bộ sưu tập với hơn 6000 công trình nghệ thuật. Rollins College được biết đến như 1 trường lớn mạnh và hoạt động sôi nổi với hơn 100 tổ chức sinh viên, từ xã hội đến văn hóa và dịch vụ cùng 17 khu hội trường. Thư viện của trường đầy đủ tiện nghi với diện tích rộng 54000 ft2 chứa hơn 300000 tiêu đề và hơn 50000 chuyên mục cho học sinh sinh viên tham khảo. Trường cũng hỗ trợ các sinh viên với hơn 250 máy tính cá nhân luôn sẵn sàng cho sinh viên sử dụng.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 3

Cao đẳng Lewis & Clark thành lập năm 1867, là học viện tư thục, gồm các trường luật, cao đẳng khoa học, nghệ thuật, giáo dục… Trường tọa lạc tại Portland, Oregon và là nơi theo học của hơn 3,600 sinh viên.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 4

Thành lập từ năm 1870, Wellesley ra đời nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho nữ inh, được phát triển một cách toàn diện và được hưởng sự giáo dục bình đẳng so với nam giới. Từ đó đến nay, Wellesley vẫn không ngừng phát triển và xứng đáng với danh hiệu trường nữ sinh tốt nhất tại nước Mỹ. Ngôi trường này nằm cạnh hồ Waban, trường có diện tích 200 ha, bao gồm rừng cây thường xanh, rừng cây thay lá và đồng cỏ rộng mênh mông. 

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 5

Đại học Southern Methodist (Southern Methodist University) là học viện tư thục, được thành lập năm 1911 tại Dallas, Texas bởi Giáo hội giám mục Hội giám lý. Trường có khoảng 11,000 sinh viên theo học.  Khuôn viên chính của trường được chia thành 7 khu trường thành viên, ngăn cách nhau bởi hàng cây xanh và thảm cỏ rộng.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 6

Đại học North Carolina thành lập năm 1789 là trường Đại học công lập đầu tiên của Hoa Kì, North Carolina được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên Thế giới. Carolina tự hào mang đến cho sinh viên sự đa dạng, cơ hội học tập không tìm thấy bất cứ nơi nào khác, và một giá trị chưa từng có tại bất kỳ trường đại học công lập nào tại Mỹ.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 7

Đại học Washington được sáng lập vào năm 1782 dưới sự bảo trợ của tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington. Trường được xếp hạng trong top 100 đại học khoa học xã hội và nhân văn tại Mỹ. Sinh viên học tập, sinh hoạt, nghiên cứu tại 5 khuôn viên bao gồm khu Danforth, khu Y tế, hai học xá ở phía Bắc và phía Tây cùng Trung tâm Nghiên cứu Tyson.

 13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 8

Trường đại học Princeton được thành lập năm 1746. Đây là một trong những trường đại học cổ xưa nhất ở Mỹ. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt hàng đầu thế giới mà còn gây ấn tượng bởi khuôn viên cổ kính bao gồm các tòa nhà theo phong cách Gothic và bãi cỏ xanh.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 9

Đại học Bryn Mawr ở Pennsylvania được đánh giá là một trong những trường đẹp nhất ở Mỹ cũng nhờ lối kiến trúc Gothic. Trường được thiết kế dựa trên nguyên mẫu đại học Cambridge. Ngoài ra, tất cả tòa nhà trong khu ký túc xá đều lấy tên theo các địa danh thuộc xứ Wales.

13 trường đại học cổ đẹp nhất nước Mỹ 10

Đại học Dartmouth (Dartmouth College) là một học viện tư nhân thuộc nhóm Ivy League, thành lập vào năm 1769 bởi một mục sư, và có trụ sở tại Hanover, New Hampshire. Dartmouth có khuôn viên rộng 269-acre (1.1 km²) ở vùng nông thôn Upper Valley của New Hampshire, vị trí đó rất thuận lợi cho sinh viên tham gia chơi các môn thể thao và tham gia vào các hội đoàn sinh viên. Kí túc xá của trường được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, cổ đến hiện đại, nhưng đều thống nhất theo lối kiến trúc Georgia. Sinh viên du học Mỹ có nhiều lựa chọn về chỗ ở từ phòng đơn tới phòng bốn người và căn hộ.

Ngọc Hà (Theo Business Insider)