Sau lễ khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII, sáng 12/7, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Đoàn đại biểu đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An năm 2020. Ngay sau đó, đoàn đã tới thăm và giao lưu với các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Tham dự buổi giao lưu có chị Nguyễn Thị Thơm – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; anh Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An; Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ; anh Đào Tiên Phong – Tổng Giám đốc công ty CP Nhi Đồng cùng các cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo và đặc biệt là sự có mặt của 130 đội viên tiêu biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII.

Tại buổi giao lưu, Nhà báo Nguyễn Phan Khuê cho biết, Tòa soạn Báo luôn mong muốn nơi đây là điểm đến quen thuộc của thiếu nhi cả nước, những người yêu mến báo Đội, thích viết báo và có ước mơ trở thành phóng viên, nhà báo trong tương lai…

Và “điểm nóng” của buổi giao lưu chính là lúc các bạn thiếu nhi Nghệ An đặt hàng loạt câu hỏi cho những anh chị cán bộ, phóng viên, thư ký tòa soạn Báo: “Làm thế nào để có một bài báo được đăng trên báo Đội?”, “Quy trình để ra đời một bài báo gồm những gì?”… Tất tần tật những “bí mật” đó đã được các anh chị “bật mí” ngay tại hội trường các bạn ạ!

Vượt qua hàng trăm cây số xa xôi, những bước chân bé nhỏ đại diện cho thiếu nhi Nghệ An về Thủ đô Hà Nội đầy hứng khởi khám phá mỗi điểm dừng chân. Và tại Tòa soạn báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, điểm dừng đáng nhớ này đã được ghi lại bằng vô số khoảnh khắc khó quên. Để thay cho lời kết hôm nay, phóng viên báo Đội xin gửi tới các bạn những hình ảnh đáng yêu này nhé!

Các bạn nhỏ hào hứng khám phá cầu thang dẫn lên trụ sở tòa soạn.

Và đây là điểm hấp dẫn nhất hội trường, chiếc bàn đầy "nhóc" báo Đội.

Tổng Biên tập Nguyễn Phan Khuê chào mừng 130 đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII.

Chị Nguyễn Thị Thơm đã thay mặt đoàn đại biểu trao tặng Báo TNTP&NĐ bức tranh "Ngôi nhà Bác Hồ tại làng Sen" (Nghệ An).

Còn đây là những giây phút “làm khó” các anh chị phóng viên, biên tập viên của Báo.

Các bạn thiếu nhi Nghệ An chụp ảnh kỷ niệm với Ban Biên tập báo TNTP&NĐ…

… và với các ấn phẩm phát hành hàng tuần của Báo.