15 % học sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ đi học bằng xe buýt
Phan Thoa
Mục tiêu TP Hồ Chí Minh đề ra đến năm 2020 có 15% số lượng học sinh đi học bằng xe buýt. Tuy nhiên, năm 2017, thành phố chỉ có 123 trường tham gia, với gần 36.700 học sinh đi xe buýt, đạt 90% chỉ tiêu cho cả năm.
Mục tiêu được liên Sở Giao thông Vận tải, GD&ĐT và Tài chính thống nhất trong cuộc họp mới đây về việc tổ chức đưa đón học sinh trên địa bàn TPHCM là 15 % học sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ đi học bằng xe buýt.
Để thực hiện được mục tiêu đề ra, năm 2018, 3 sở đề xuất tăng mức trợ giá xe buýt, tăng lượt đưa đón xe buýt trong ngày ở các huyện ngoại thành.
Theo lãnh đạo 3 sở trên, hiện công tác đưa đón học sinh bằng xe buýt tại TP Hồ Chí Minh vẫn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập cần được chấn chỉnh, nhất là về chất lượng xe buýt, thái độ phục vụ của nhà xe và mức trợ giá thấp.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Đồng thời, cần đa dạng hóa mô hình đưa đón, nâng cao chất lượng xe buýt, chấn chỉnh thái độ phục vụ, đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền đến các trường và phụ huynh học sinh.
Theo kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, để có thể thực hiện việc đưa đón học sinh bằng xe bus cần rất nhiều điều kiện, trong đó điều kiện đầu tiên là phải có hệ thống xe bus mang tính thống nhất cho cả khu vực ngoại thành lẫn nội thành. Từ trước đến nay, xe bus tại TP.HCM hoạt động khá riêng rẽ và không mang tính kết nối.
Minh Anh (tổng hợp)
Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online
Ngày 1/6, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) chính thức triển khai chương trình tập huấn, bồi dưỡng sử dụng bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất dành cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trên phạm vi toàn quốc.
Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư mới về giảng dạy kiến thức văn hóa giáo dục phổ thông trong chương trình đào tạo các ngành, nghề đặc thù, tạo điều kiện để người học được bảo đảm quyền học tập và liên thông.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh từ 19 - 21/5/2026 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc NXBGDVN làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với nhiều đối tác quan trọng trong lĩnh vực xuất bản, bản quyền, giáo dục, công nghệ và tài nguyên số.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội trên cả nước đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức dạy bơi, rà soát điểm nguy hiểm và triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè năm 2026.
Sáng 14/6, Vòng loại Giải bóng đá Thiếu niên (U13) - Nhi đồng (U11) Cúp HTV 2026 chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ gần 80 đội bóng đến từ các xã, phường và đặc khu Côn Đảo tham gia tranh tài.
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước có thể gửi những tâm tư, đề xuất, sáng kiến hoặc lời chúc tới Đại hội thông qua chatbot trực tuyến. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, mỗi người đều có thể góp tiếng nói của mình vào sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam.
Ngày 12/6, tại Quảng trường Ngọ Môn (thành phố Huế), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chặng 2 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2026 với sự tham gia của hơn 2.000 hội viên, thanh niên tiêu biểu, lan tỏa tinh thần yêu nước, trách nhiệm và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam.
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước có thể tham gia chiến dịch thay ảnh đại diện để lan tỏa không khí sôi nổi của Đại hội trên không gian mạng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu khung avatar mang dấu ấn Đại hội và chung tay phủ xanh mạng xã hội bằng màu áo thanh niên.
Hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã mang sức trẻ và tinh thần tình nguyện đến với xã Tùng Vài (tỉnh Tuyên Quang) thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026 do Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh MTTQ, các đoàn thể Trung ương phối hợp cùng Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức.
Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn trong việc chọn sữa, chất lượng không còn nằm ở những tuyên bố “cao cấp” tự xưng mà được kiểm chứng bằng trải nghiệm thực tế và sự bảo chứng từ các tổ chức uy tín. Ở vị thế doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt với gần 50 năm đồng hành cùng người tiêu dùng, Vinamilk đang khẳng định chất lượng bằng hàng loạt ghi nhận quốc tế ấn tượng.
Có bao giờ bạn tự hỏi, một món quà nhỏ hay một lá thư mình gửi đi sẽ trải qua những gì trước khi đến tay người nhận? Đằng sau mỗi bưu gửi tưởng chừng đơn giản ấy lại là cả một hành trình dài, được tạo nên bởi con người, công nghệ và một hệ thống vận hành bền bỉ của Bưu điện Việt Nam.
Với Tập đoàn TH, 2025 là một năm hội tụ của những dấu mốc lịch sử, những con số tăng trưởng ấn tượng, những bước tiến ra thị trường quốc tế và những đóng góp xã hội bền bỉ, tất cả cùng góp phần tạo nên bức tranh trọn vẹn của hành trình phụng sự.
Vượt qua nhiều thách thức chung của thị trường năm 2025, Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) tiếp tục duy trì vững chắc vị thế tiên phong trong ngành sữa tươi sạch, ghi dấu bằng mức tăng trưởng hai con số và sự ra mắt liên tục của những sản phẩm tốt cho sức khỏe.