15 tỉnh, thành cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3

TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai quyết định cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 1/3 trong khi Hà Nội dự kiến tiếp tục việc học trực tiếp từ 2/3.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa thông báo cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, khối giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Ngày 25/2, Sở GD&ĐT Đồng Nai ra văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc chuẩn bị điều kiện đón trẻ em, học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm ngừng đến trường nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tại địa phương này, trẻ mầm non, học sinh, học viên sẽ đến trường trở lại từ ngày 1/3 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ vì dịch.

Nhiều tỉnh, thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Cũng trong ngày 25/2, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh, sinh viên, trên địa bàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Học sinh tỉnh này đến trường từ ngày 1/3. Trước đó, sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí giáo viên dạy trực tiếp trên lớp cho học sinh không có điều kiện học online từ 22/2.

Sở GD&ĐT Gia Lai thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn trở lại trường học và tổ chức hoạt động dạy học bình thường từ ngày 1/3.

UBND tỉnh Long An vừa có công văn về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 1/3.

Ngày 24/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đồng ý đề xuất của sở GD&ĐT, cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn đến trường trở lại vào ngày 1/3.

Các cơ sở giáo dục thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch, phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Chiều 24/2, Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ 1/3.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khoẻ, tinh thần của tất cả học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên thống nhất chủ trương việc trẻ em, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trở lại trường để học từ 1/3.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước cũng ký văn bản, gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên và học viên trong các cơ sở giáo dục trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 1/3.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1/3.

Tại Cần Thơ, trẻ mầm non nghỉ học, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên duy trì việc dạy và học theo hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến đến hết tháng 2 và trở lại trường từ ngày 1/3.

Tỉnh Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường từ 1/3. Riêng thị xã Đông Triều, học sinh có thể trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác một tuần, tuỳ theo diễn biến của dịch bệnh.

Ngoài ra, theo thông báo trước đó, học sinh các cấp ở Bình Định, Hòa Bình, Hà Nam đến trường học bình thường từ ngày 1/3.

(theo Zing)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 15 tỉnh, thành cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thanh niên phải "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" hoàn thành nhiệm vụ được giao

Thăm đội hình TNTN hỗ trợ Dự án đường dây 500Kv mạch 3 tại Thanh Hoá, Bí thư thứ nhất T.Ư Bùi Quang Huy nhấn mạnh đây là những công việc vất vả, được Thủ tướng Chính phủ giao cho thanh niên, đúng tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Vì thế, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổ chức 4 đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản số 599/KH-BGDĐT ngày 27/5/2024 về Kế hoạch kiểm tra của các đoàn lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại các địa phương.