Ngay từ khi bước vào Đại học, nhiều sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động học tập, ngoại khoá cũng như đi làm thêm để “làm đẹp” CV trước khi xin việc. Đặc biệt là ở trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nhiều người còn chuẩn bị CV từ khi còn là học sinh cấp 3. Tuy nhiên, tất cả đều phải chào thua  CV dài tới 15 trang của một bé trai 5 tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc).

CV dài tới 15 trang khiến nhiều người lớn phải hoang mang.

Đầu tiên, cậu bé chia sẻ rằng bố mẹ mình đều “không phải dạng vừa đâu” vì cả hai đều tốt nghiệp Đại học Phúc Đán (Thượng Hải) và hiện đang làm giám đốc điều hành cấp cao của những công ty trong top Fortune 500.

Tiếp đó, cậu bé mô tả 8 đặc điểm tính cách tích cực của mình mà không phải đứa trẻ nào cũng có như: “Sức mạnh” – đi tiêm không bao giờ khóc, “Tự tin” – không bao giờ sợ hãi khi đứng trên sân khấu dẫn chương trình hàng năm ở trường mẫu giáo”, “Dũng cảm” – không bao giờ bĩu môi trước những lời chỉ trích mà nhận ra khuyết điểm để khắc phục và hoàn thiện bản thân.

Cậu bé cũng giới thiệu rằng mình đã được nghiên cứu nhiều dạng toán học khác nhau như: tư duy không gian, lý luận logic, nhận thức hình học và thực hiện các thí nghiệm khoa học về sự nổi, lực từ, trọng lực.

Đặc biệt, cậu bé này còn cho biết mình đã đọc tới 10.000 quyển sách tiếng Anh và tiếng Trung. Ở 5 trang cuối của CV là bảng thống kê những quyển sách tiếng Anh đã đọc và riêng năm nay là 500 quyển.

Ngoài việc học tập, cậu bé này cũng cho thấy mình là người đa tài khi biết chơi piano, breakdance, vẽ graffiti và thường xuyên đi du lịch.

Các điểm du lịch chia theo từng năm, chủ yếu ở Đông Nam Á và Nhật Bản.

Sau khi ảnh chụp CV này được công bố trên mạng, nhiều người tỏ ra băn khoăn khi mà một cậu bé mới 5 tuổi thì lấy đâu ra thời gian để có thể nhiều kinh nghiệm đến vậy.

Một người dùng Weibo ngao ngán chia sẻ: “Tôi vừa mới tốt nghiệp Đại học và CV của tôi không thấm vào đâu so với ông cháu 5 tuổi này".

Không ít người lại bày tỏ sự lo lắng khi một đứa trẻ ngây thơ bị quá nhiều áp lực như vậy với bình luận: "Liệu cháu có vui không?".