20 trường Đại học hàng đầu Thế giới

VC
Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2023 bao gồm 1.799 trường đại học trên 104 quốc gia là bảng xếp hạng lớn và đa dạng nhất.

 

Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất thế giới bảy năm liên tiếp.Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất thế giới bảy năm liên tiếp.

Bảng xếp hạng này dựa trên 13 chỉ số được hiệu chỉnh cẩn thận để đo lường hiệu suất của một trường Đại học trên bốn lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế.

Bảng xếp hạng năm nay đã phân tích hơn 121 triệu trích dẫn trong hơn 15,5 triệu ấn phẩm nghiên cứu và bao gồm các phản hồi khảo sát từ 40.000 học giả trên toàn cầu. Nhìn chung, khảo sát đã thu thập hơn 680.000 điểm dữ liệu từ hơn 2.500 tổ chức đã gửi dữ liệu.

Được sinh viên, giáo viên, chính phủ và các chuyên gia trong ngành tin tưởng trên toàn thế giới, bảng xếp hạng năm nay cho thấy bối cảnh giáo dục đại học toàn cầu đang thay đổi như thế nào.

Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ bảy liên tiếp. Đại học Harvard vẫn ở vị trí thứ 2, nhưng Đại học Cambridge đã nhảy từ vị trí thứ 5 vào năm ngoái lên vị trí thứ 3.

Nhìn chung, Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều đại diện nhất, với 177 trường và cũng là quốc gia có nhiều đại diện nhất trong top 200.

Trung Quốc hiện có số lượng trường cao thứ tư trong top 200 và đã vượt qua Úc, nước đã tụt xuống vị trí thứ năm (đồng hạng với Hà Lan).

Năm quốc gia lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng – tất cả đều ở Châu Phi. Đó là Zambia, Namibia, Mozambique, Zimbabwe và Mauritius.

Nhìn chung, 1.799 trường đại học được xếp hạng. Thêm 526 trường đại học được liệt kê với trạng thái “chờ”, nghĩa là họ đã cung cấp dữ liệu nhưng không đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện để được xếp hạng:

1. Đại học Oxford, Anh
2. Đại học Harvard, Mỹ
3. Đại học Cambridge, Anh
4. Đại học Stanford, Mỹ
5. Học viện công nghệ Massachusetts, Mỹ
6. Học viện công nghệ California, Mỹ
7. Đại học Princeton, Mỹ
8. Đại học California, Mỹ
9. Đại học Yale, Mỹ
10. Đại học Imperial College London, Anh
11. Đại học Columbia, Mỹ
12. Học viện công nghệ Zurich, Thụy Sĩ
13. Đại học Chicago, Mỹ
14. Đại học Pennsylvania, Mỹ
15. Đại học Johns Hopkins, Mỹ
16. Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
17. Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc
18. Đại học Toronto, Canada
19. Đại học Quốc gia Singapore, Singapore
20. Đại học Cornell, Mỹ

(Theo timeshighereducation)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 20 trường Đại học hàng đầu Thế giới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.