22 năm và 300 trái tim được hồi sinh

KV
Sáng 3/8, Tổ chức Tim Milal vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm trao tặng sự sống mới cho trẻ em mắc bệnh tim tại Việt Nam. Trên hành trình ấy, Milal đã phẫu thuật thành công cho 300 bệnh nhi.

Milal (Hàn Quốc) hoạt động lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1987. Trong suốt 37 năm, tổ chức này đã thực hiện 4.700 ca mổ tim cho các bạn nhỏ tại 24 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, Milal bắt đầu hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim từ năm 2002 với nhiều hoạt động như: Mời sang Hàn Quốc phẫu thuật, khám tim miễn phí, xây nhà tình thương, tặng học bổng… Đến năm 2016, Tổ chức đã ký kết với Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để nhiều bệnh nhi có cơ hội mổ tim hơn ở các bệnh viện địa phương tại Việt Nam.

s

TS. Oh Duk, Trưởng chi nhánh của Tổ chức Tim Milal Việt Nam, gửi lời tri ân đến những người đã đồng hành với hoạt động của Milal.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng (Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Cần Thơ) chia sẻ: “Milal đã hồi sinh cho 300 trái tim bé nhỏ. Nhiều cháu không chỉ được phẫu thuật mà còn được tạo điều kiện đến trường, học nghề và có mái ấm”.

;
Các gia đình có con em được phẫu thuật tim cảm ơn ông Lee Jeong-Jae, Chủ tịch Tổ chức Tim Milal Thế giới.
;
Ông Lee Jeong-Jae chia vui cùng những sinh viên từng được mổ tim lúc nhỏ, nay được Tổ chức Tim Milal tài trợ học bổng để có điều kiện tiếp tục học tập.

Trong Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổ chức Tim Milal Thế giới Lee Jeong-Jae cho biết, chương trình sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện tại Việt Nam. Những bạn có nhu cầu được hỗ trợ có thể có thể truy cập link và mã QR để kết nối với Tổ chức Tim Milal.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết 22 năm và 300 trái tim được hồi sinh tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Hãy chung tay giúp đỡ cô bé lớp 3 mang trong mình căn bệnh ung thư máu

Đáng lẽ ở tuổi lên 8, em Nguyễn Thị Triệu Vy, học sinh lớp 3A7, trường Tiểu học 1, xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải được sống trọn vẹn trong những ngày tháng hồn nhiên, cắp sách tới trường, nô đùa cùng bạn bè. Thế nhưng, số phận lại đưa em rẽ sang một hành trình đầy nghiệt ngã khi em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu khi vừa học xong lớp 1.

Lan tỏa tri thức, trách nhiệm công dân qua "Tủ sách biển đảo"

Mới đây, Quỹ Vì tuổi trẻ vùng cao và hải đảo và Công ty cổ phần Sách điện tử Waka đã ký kết hợp tác ra mắt "Tủ sách biển đảo" và phát động cuộc thi sáng tác "Tình yêu quê hương - Biển đảo", góp phần lan tỏa tri thức, bồi đắp và nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong thế hệ trẻ.

Trái tim nhỏ thắp sáng tình yêu lớn

Sáng 13/4, tại trường Tiểu học Hồng Phong (xã Nam Thanh Miện, TP. Hải Phòng), chương trình trao tặng Thư viện “Nâng cánh ước mơ” đã diễn ra trong không khí ấm áp, ý nghĩa. Không gian đọc sách mới với những kệ sách gọn gàng, sinh động đã góp phần khơi dậy niềm hứng thú học tập cho các bạn học sinh.

Vượt núi “cõng” tri thức cho em

Giữa núi rừng Cao Bằng còn nhiều gian khó, một thư viện nhỏ vừa được trao tặng cho học sinh trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Phan Thanh. Những cuốn sách mới không chỉ mang tri thức mà còn thắp lên niềm tin và ước mơ cho học trò vùng cao.