22 năm và 300 trái tim được hồi sinh

KV
Sáng 3/8, Tổ chức Tim Milal vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm trao tặng sự sống mới cho trẻ em mắc bệnh tim tại Việt Nam. Trên hành trình ấy, Milal đã phẫu thuật thành công cho 300 bệnh nhi.

Milal (Hàn Quốc) hoạt động lần đầu tiên ở Mỹ vào năm 1987. Trong suốt 37 năm, tổ chức này đã thực hiện 4.700 ca mổ tim cho các bạn nhỏ tại 24 quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, Milal bắt đầu hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim từ năm 2002 với nhiều hoạt động như: Mời sang Hàn Quốc phẫu thuật, khám tim miễn phí, xây nhà tình thương, tặng học bổng… Đến năm 2016, Tổ chức đã ký kết với Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để nhiều bệnh nhi có cơ hội mổ tim hơn ở các bệnh viện địa phương tại Việt Nam.

s

TS. Oh Duk, Trưởng chi nhánh của Tổ chức Tim Milal Việt Nam, gửi lời tri ân đến những người đã đồng hành với hoạt động của Milal.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng (Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Cần Thơ) chia sẻ: “Milal đã hồi sinh cho 300 trái tim bé nhỏ. Nhiều cháu không chỉ được phẫu thuật mà còn được tạo điều kiện đến trường, học nghề và có mái ấm”.

;
Các gia đình có con em được phẫu thuật tim cảm ơn ông Lee Jeong-Jae, Chủ tịch Tổ chức Tim Milal Thế giới.
;
Ông Lee Jeong-Jae chia vui cùng những sinh viên từng được mổ tim lúc nhỏ, nay được Tổ chức Tim Milal tài trợ học bổng để có điều kiện tiếp tục học tập.

Trong Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổ chức Tim Milal Thế giới Lee Jeong-Jae cho biết, chương trình sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện tại Việt Nam. Những bạn có nhu cầu được hỗ trợ có thể có thể truy cập link và mã QR để kết nối với Tổ chức Tim Milal.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết 22 năm và 300 trái tim được hồi sinh tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bất ngờ gặp "sao"

Một buổi sớm phố biển thanh bình. Từ cổng Làng trẻ em SOS Nha Trang xuất hiện những vị khách ...

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Quán phở "treo" ấm áp yêu thương

Bụng bà lão sôi lên cồn cào khi đứng tần ngần trước quán phở. Bà rất muốn bước vào quán và gọi một bát phở thật ngon giống như những người khách khác. Nhưng bà lão không dám, bởi ăn một bát phở sẽ hết cả số tiền lãi ít ỏi mà bà vất vả kiếm được từ công việc bán hàng rong cả ngày nay.

Cùng báo Đội đi tìm "kho báu"

Sáng ngày 16/12/2024, không khí rộn ràng tràn ngập tại trường Tiểu học Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Đây chính là điểm khởi động của chuỗi chương trình “Tết ươm mầm sẻ chia – Vui cùng báo Đội”, do Báo TNTP&NĐ cùng các nhà tài trợ đồng hành tổ chức.

Về với Làng Nủ những ngày gần Tết (kỳ 2)

Trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ gần kề, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng trường THCS Mai Dịch có chuyến đi thăm trường Tiểu học và THCS Số 1 Phúc Khánh, nơi các em học sinh của thôn Làng Nủ hiện đang theo học.

Chắp cánh ước mơ đi học cho trẻ em khó khăn

Chiến dịch “Đến trường không còn là điều ước” 2024, thuộc Dự án “Trang mới cuộc đời” của MSD United Way Việt Nam nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để giúp cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM tiếp tục đi học thông qua các hỗ trợ về giáo dục và các hỗ trợ liên quan khác.

Ấm tình mùa Xuân

Chiều 27/12, đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, UBND xã Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cùng các mạnh thường quân đã trao 18 suất quà cho các cháu học sinh MN tại điểm trường MN bản Phú Lâm, xã Phú Gia.

Sẻ chia yêu thương đến học sinh vùng cao

Ngày 21/12, Chi Đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp cùng Chi Đoàn Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và các đơn vị đồng hành đã tổ chức Ngày hội “Đông ấm – Xuân yêu thương” tại trường Tiểu học Tôn Đức Thắng (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang).