23 cô trò khẩn cấp cách ly tập trung sau khi làm bài kiểm tra cùng một F0

Thu Trà
19 học sinh và 4 giáo viên Trường Tiểu học Võ Cường 2 phải cách ly tập trung sáng 17/8, 6 ngày sau buổi đến trường kiểm tra học kỳ II.

Thông tin với Báo Dân Trí, cô Nguyễn Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Cường 2 (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, sáng 17/8, nhà trường nhận được thông tin một học sinh lớp 3A3 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, nhà trường đã rà soát, lập danh sách 19 học sinh và 4 giáo viên coi thi liên quan đến học sinh này, đến trưa cùng ngày, 23 cô trò được khẩn trương đưa đến khu cách ly tập trung.

23 cô trò khẩn cấp cách ly tập trung sau khi làm bài kiểm tra cùng một F0 - Ảnh 1
Cô trò Trường Tiểu học Võ Cường 2 (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trên đường đi cách ly tập trung (Ảnh: NTCC). 

Được biết, ngày 11/8, mẹ của học sinh này đến cửa hàng Viettel Post ở huyện Lương Tài, đây là ổ dịch mới bùng phát của tỉnh.

Mẹ em học sinh này cũng đi từ sáng đến tối mới về nhà và không đến trường đưa đón con nên cơ bản không tiếp xúc với cô trò ở trường.

Cùng ngày, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 3 làm bài kiểm tra để hoàn thành đánh giá năm học 2020-2021. 

Học sinh lớp 3A3 làm bài kiểm tra trong phòng gồm 20 học sinh và 1 giáo viên coi thi.

Trước khi đến trường làm kiểm tra, các em đều đã được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. Phòng thi thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ.

Đến ngày 16/8, mẹ của học sinh này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

23 cô trò khẩn cấp cách ly tập trung sau khi làm bài kiểm tra cùng một F0 - Ảnh 2
23 học sinh và giáo viên của trường chuẩn bị ra xe đi cách ly tập trung (Ảnh: NTCC). 

 

Do đó trong ngày 17/8, 19 học sinh và 4 giáo viên của Trường Tiểu học Võ Cường 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 và được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non Khắc Niệm.

Hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường đã giao cho các giáo viên chăm lo đầy đủ việc sinh hoạt cho các học sinh trong khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

(Theo Dantri)

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 23 cô trò khẩn cấp cách ly tập trung sau khi làm bài kiểm tra cùng một F0 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.