2K nói là làm: Bị chó đuổi cắn đến ám ảnh, cậu bạn lập tức phát minh ra máy đuổi chó

Dù học chuyên Sinh nhưng đam mê sáng chế thiết bị “hộ thân” vẫn cháy bỏng trong trái tim 2 chàng trai... sợ chó.

Có một nhận định vui rằng trên cuộc đời kỳ lạ này dường như tồn tại 2 kiểu người, 1 kiểu thì xem việc trêu chó làm niềm vui, 1 kiểu thì nhìn thấy chó là tim đập chân run. Ấy vậy là không hiểu vì nguyên do gì, những chú chó bình thường thân thiện đáng yêu lại cứ nhè kiểu thứ 2 mà... đuổi cắn.

Nguyễn Tấn Minh - khổ tâm thay - lại đúng là kiểu thứ 2. Cả tuổi thơ cậu lớn lên cùng với nỗi sợ chó và bị chó cắn đến 2 lần. Lớn lên cùng ám ảnh đó, năm lớp 10, cậu nghe người bạn là Nguyễn Nguyên Phú Sỹ thường xuyên phàn nàn về con chó to ở nhà hay sủa và tấn công người lạ mà không có cách nào để “trừng trị”. Nghe Sỹ bày tỏ nguyện vọng có một chiếc máy đuổi chó dữ, Minh hào hứng rủ bạn bắt tay vào nghiên cứu.

2K nói là làm: Bị chó đuổi cắn đến ám ảnh, cậu bạn lập tức phát minh ra máy đuổi chó - Ảnh 4

Tìm hiểu thông tin trên thị trường, 2 bạn phát hiện đã có loại máy đuổi chó bằng sóng siêu âm nhập từ nước ngoài, nhưng giá thành cao, hơn 2 triệu đồng, không phải ai cũng mua nổi.

Sau khi tham khảo tài liệu trên mạng có nhiều cách để đuổi chó bằng ánh sáng, hóa chất và âm thanh, Minh và Sỹ quyết định chế tạo máy đuổi chó “made in Vietnam” bằng sóng siêu âm, vì cách này an toàn, không gây hại cho người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ, giá lại rẻ (chỉ bằng 1/10 giá ngoại nhập) với tên gọi D.S Dog Security.

Theo Minh, thiết bị đuổi chó này chỉ khiến những chú chó bỏ chạy chứ không hề gây hại cho chúng. Ngoài ra, máy đuổi chó cũng không phải là thiết bị tốt cho kẻ trộm bởi vì trong quá trình bỏ chạy, chó vẫn sủa để báo động cho chủ nhà.

“Bản thân mình bị chó đuổi, cắn từ bé nên rất sợ và ngoài ra còn thường đọc báo thấy có cả chuyện chó cắn người bị thương nặng, tử vong nên nghĩ rằng, thiết bị đuổi chó này có thể giúp ích cho nhiều người.

Nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho mọi người và thích hợp với trẻ nhỏ. Biết đâu nhờ nó, sẽ không còn người nào giống mình, sợ chó từ bé vì bị chó cắn”.

2K nói là làm: Bị chó đuổi cắn đến ám ảnh, cậu bạn lập tức phát minh ra máy đuổi chó - Ảnh 2

Công trình đang dang dở thì Sỹ đi du học. Mục tiêu tiếp theo của Minh là tập trung vào việc học, thi đỗ vào Trường ĐH Y Hà Nội. Sau đó, cậu sẽ quay trở lại nghiên cứu cải tiến thiết bị máy đuổi chó nhỏ gọn, bắt mắt, có thể nhận biết nhiều tiếng chó sủa khác nhau và có thêm các tính năng hiện đại như GPS, chiếu sáng, gọi khẩn cấp, định vị...

Cậu bạn nói, Sinh học, ngành Y là đam mê nhưng Vật lý và nghiên cứu khoa học lại là sở thích của mình. Theo Minh, sở thích chỉ là cái mình thích và có thể là nhất thời nhưng đam mê là thứ mà mình khao khát, theo đuổi và có thể sống, làm việc cùng với nó cả một đời.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 2K nói là làm: Bị chó đuổi cắn đến ám ảnh, cậu bạn lập tức phát minh ra máy đuổi chó tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

96 thủ khoa đại học ghi danh sổ Vàng tại Văn Miếu

Chiều tối 9/10, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.