3 học sinh cứu cụ bà 83 tuổi ngã dưới mương nước

TNTP&NĐ
Trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức tuyên dương 3 học sinh có hành động dũng cảm cứu cụ bà 83 tuổi bị đuối nước.

Chiều 29/12/2022, trên đường đi học về, 3 học sinh gồm: Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) phát hiện bà Kền chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả ba bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lội xuống mương. Sau một hồi ra sức, cả ba bạn đã kéo được bà lên bờ an toàn. Sau đó, một bạn đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến đưa bà trở về nhà.

“Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng hôm trước. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người, cả xe bị lao xuống mương nước cạnh ruộng. Thật may có ba em học sinh vừa đi học về đã trông thấy và cứu tôi”, bà Kền nói.

3 học sinh cứu cụ bà 83 tuổi ngã dưới mương nước - Ảnh 1Bà Trần Thị Kền cảm ơn hành động đẹp của ba học sinh Lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê

Cô Trịnh Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm Lớp 6A2 cho biết, Đức Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những đội viên gương mẫu của lớp.

“Trên lớp, các em không chỉ chăm ngoan mà còn có ý thức giúp đỡ các bạn trong lớp tiến bộ và nhanh nhẹn, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh còn được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất”, cô Hạnh nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Khê cho biết: Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh đều là những học sinh chăm ngoan, có ý thức tốt, hăng hái trong các hoạt động tập thể. Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Bạn đang đọc bài viết 3 học sinh cứu cụ bà 83 tuổi ngã dưới mương nước tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

2.000 thiếu nhi đi bộ đóng góp quỹ bảo vệ môi trường

Ngày 24/12, tại TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Hội đồng Đội T.Ư và nhà tài trợ tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với sự tham gia của 2.000 thiếu nhi và 200 thầy cô giáo làm tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.