Kể từ ngày thành lập, CLB đã kết nối rất nhiều trái tim cùng hướng về biển đảo quê hương bằng những hoạt động cực kỳ tích cực và hết sức ý nghĩa dành cho các chiến sĩ Hải quân và người dân vùng biển…

3 năm kết nối và sẻ chia từ tình yêu biển đảo 1

Những con số biết nói

Các bạn biết không, tuy mới tròn 3 tuổi, xong CLB có nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng tự hào lắm nhé! Qua chương trình “Xuân đảo xa”, các cô chú trong CLB đã vận động được gần 22 tỉ đồng, trao tặng hơn 4.000 suất học bổng (trị giá hơn bốn tỉ đồng) đến các bạn nhỏ là con chiến sĩ Hải quân và ngư dân nghèo. Cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB đã đưa 62 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con, em chiến sĩ Hải quân và ngư dân các tỉnh ven biển và huyện đảo vào TP Hồ Chí Minh học tại các trường THCS - THPT Hồng Hà, Duy Tân, Ngô Thời Nhiệm, Nam Việt, Hoa Sen, Nhân Việt, Ngôi Sao, Quang Trung - Nguyễn Huệ, Tây Úc. Các bạn vào đất liền mang theo hình ảnh của những người cha, người anh đang ngày đêm bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền đất nước Việt Nam trên biển. Với quyết tâm đó cùng với những sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, những người bạn đến từ vùng biển đảo có thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên trong học tập.

Ngoài ra, các cô chú của CLB cũng đến tặng quà và động viên gia đình những cán bộ chiến sĩ đã hi sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK1, thăm các bạn là con những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa bị bệnh hiểm nghèo, tặng 12 căn nhà tình nghĩa cho các chiến sĩ Hải quân… nữa đó.

Những khoảnh khắc khó quên

Chúng mình cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong lễ kỉ niệm 3 năm ngày thành lập CLB, bạn nha!

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tâm tình: "Ba năm là khoảng thời gian rất ngắn, nhưng CLB đã kết nối được nhiều tấm lòng, làm lan tỏa quyết tâm bảo vệ biển đảo không chỉ trong nước mà còn cả ngoài nước bằng tất cả tình yêu sâu sắc và trách nhiệm cao nhất".

3 năm kết nối và sẻ chia từ tình yêu biển đảo 2

Bác Trương Mỹ Hoa phát biểu tại lễ kỉ niệm 3 năm ngày thành lập CLB.

3 năm kết nối và sẻ chia từ tình yêu biển đảo 3

Bác Trương Mỹ Hoa và anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (bìa phải) trao bằng công nhận hội viên tập thể cho các đơn vị gia nhập CLB.

3 năm kết nối và sẻ chia từ tình yêu biển đảo 4

Bác Đặng Ngọc Tùng - Nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi mọi người chung tay xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma giai đoạn 2 và khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn. Chỉ với tin nhắn GM gửi đến tổng đài 1407, chúng mình có thể đóng góp 20.000 đồng cho các công trình này đó bạn!

3 năm kết nối và sẻ chia từ tình yêu biển đảo 5

Những Mạnh thường quân đã thể thiện tấm lòng đáng trân quý của mình.

3 năm kết nối và sẻ chia từ tình yêu biển đảo 6

Báo Thiếu Niên Tiền Phong trân trọng gửi tặng CLB bức tranh “Thăm chú bộ đội Trường Sa”.

Chúng mình cùng chúc CLB bước sang tuổi mới sẽ lớn nhanh, lớn mạnh như Phù Đổng Thiên Vương, làm được nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa hơn nữa, các bạn nhé!

NGỌC THÙY ghi - Ảnh: ĐỨC DƯƠNG

Trong một lần đến đảo Trường Sa Lớn, bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm một lớp học đặc biệt. Ở đó, thầy giáo phải dạy một lúc mấy khối lớp. Khi ấy Trường Sa chưa có trường, chỉ có một phòng học tạm bợ với sách vở không đầy đủ… Ngay lập tức, Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Vì Học sinh Trường Sa thân yêu”, vận động xây dựng hai ngôi trường trên đảo Trường Sa Lớn và đảo Sinh Tồn. Rồi sau đó, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” do bác Trương Mỹ Hoa làm chủ nhiệm đã ra đời vào ngày 1/8/2014.

Suốt 3 năm qua, tình yêu biển đảo ngày càng lan tỏa, CLB hiện kết nối được hàng ngàn hội viên (57 tập thể, 776 cá nhân, gần 2.500 thành viên trên Facebook), từ Việt Nam đến các nước như: Úc, Pháp, Đức, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, Cộng hòa Séc… Bên cạnh đó, CLB còn phát hành hơn 20 nghìn tờ lịch, 12 nghìn tờ tin “Tổ quốc nơi đảo xa”, triển lãm ảnh về Trường Sa…