Tối nay, ngày 11/11, các tuyển thủ Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với đội tuyển Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình. Dù kém đối thủ nhiều mặt nhưng chủ nhà vẫn quyết tâm có điểm trước Nhật Bản trong trận đấu hôm nay.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, đây là lần thứ 4 Việt Nam chạm trán Nhật Bản. 3 lần trước, chúng ta chưa giành được kết quả như mong muốn khi để thua cả 3 lần và chỉ 1 lần ghi được bàn thắng ở Asian Cup 2007 nhưng lại đến từ pha đốt lưới nhà của cầu thủ Nhật Bản.

3 tuyển thủ Việt Nam từng ghi bàn vào lưới Nhật Bản đều có chung đặc điểm này - Ảnh 4

Ngược lại, ở các giải trẻ, có 3 cầu thủ Việt Nam từng sút tung lưới Nhật Bản. Điều thú vị là cả 3 đều mang họ Nguyễn gồm: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn. Cả ba cầu thủ hiện đang khoác áo tuyển quốc gia, vì vậy, không có lý do gì chúng ta không hy vọng lịch sử ghi bàn sẽ lặp lại tối nay trên sân Mỹ Đình.

Trước khi diễn ra trận đấu, cùng nhìn lại 3 lần cầu thủ họ Nguyễn ghi bàn vào lưới Nhật Bản nhé!

Nguyễn Công Phượng

Khi còn mặc áo tuyển U19 Việt Nam, Công Phượng và đồng đội đã có trận đấu căng thẳng với U19 Nhật Bản năm 2014. Tại đây anh đã thực hiện một quả đá phạt đền kiểu panenka và ghi bàn vào lưới đối thủ.

Thời điểm này Công Phượng và lứa U19 đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ tại Việt Nam. Sau phần thể hiện ấn tượng, anh được một số CLB Nhật Bản để mắt. Hai năm sau, tiền đạo sinh năm 1995 gia nhập CLB Mito HollyHock theo dạng cho mượn.

3 tuyển thủ Việt Nam từng ghi bàn vào lưới Nhật Bản đều có chung đặc điểm này - Ảnh 1

Nguyễn Văn Toàn

Cũng trong trận đấu với U19 Nhật Bản, một người đồng đội khác của Công Phượng đã ghi bàn là Văn Toàn. Anh cũng là người đã mang về quả phạt đền để Công Phượng thực hiện cú đá panenka đẹp mắt.

3 tuyển thủ Việt Nam từng ghi bàn vào lưới Nhật Bản đều có chung đặc điểm này - Ảnh 2

Nguyễn Quang Hải

Tại ASIAD 2018, Quang Hải đã sút tung lưới Olympic Nhật Bản ở ngay phút thứ 3 của trận đấu sau sai lầm của hàng thủ đối phương. Bàn thắng quý giá này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, Olympic Việt Nam giành 3 điểm trước Nhật Bản và chiếm ngôi đầu bảng. Đó cũng là trận thắng duy nhất của Việt Nam trước Nhật bản ở các cấp độ.

3 tuyển thủ Việt Nam từng ghi bàn vào lưới Nhật Bản đều có chung đặc điểm này - Ảnh 3

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19h tối nay ngày 11/11 trên sân vận động Mỹ Đình.