Chiều 19/6, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra lễ xuất quân của Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) đưa 4 cầu thủ nhí của Việt Nam lên đường tham dự sự kiện Festival “Bóng đá hy vọng” tại World Cup 2018.

Bốn cầu thủ gồm: Hà Danh Dự (18 tuổi), Lê Thị Ngọc Ánh (17 tuổi), Đoàn Thị Hường (18 tuổi) và Trương Đình Hoàng (17 tuổi) đều có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi cha hoặc mẹ).

 4 cầu thủ nhí Việt Nam sang Nga tham dự World Cup 2018 1

4 bạn đại diện cho Việt Nam tham dự Festival “Bóng đá hy vọng” tại World Cup 2018 - ảnh báo Thanh Niên

Hiện 4 bạn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (TP.Huế) sẽ đại diện cho Việt Nam đến Nga tham dự lễ hội “Bóng đá Hy vọng”. Được lựa chọn từ hơn 17.000 thành viên Dự án Bóng đá cộng đồng Việt Nam (FFAV), các bạn đều sinh ra và lớn lên có hoàn cảnh khó khăn và là tấm gương sáng cho sự cố gắng, vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được những ước mơ của mình.

Festival “Bóng đá hy vọng”, là hoạt động dành cho các bạn từ độ tuổi 15-18, được FIFA tổ chức, từ ngày 25/6 đến 5/7, tại Nga, với sự tham gia của 48 đoàn trên thế giới. Trong đó, Việt Nam vinh dự có 4 bạn nhỏ được FIFA mời tham dự thông qua tuyển chọn của FFAV.

Đến với Festival “Bóng đá hy vọng” lần này, đại diện Việt Nam sẽ tham gia giao lưu bóng đá và "trình diễn" các tiết mục múa Âm sắc Việt Nam dựa trên sự kết hợp của hai ca khúc mang âm hưởng hiện đại và dân gian là Hello Vietnam và bài chầu văn Cảnh đẹp Huế đô.

 4 cầu thủ nhí Việt Nam sang Nga tham dự World Cup 2018 2

Đây là lần thứ 2 Việt Nam có đại diện tham gia sự kiện này - ảnh CLO

Đây là lần thứ 2 FFAV được FIFA mời tham dự hoạt động Lễ hội Bóng đá Hy vọng. Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, trong thời gian qua, các thành viên trong phái đoàn FFAV đã nghiêm túc chuẩn bị cho chuyến đi cả về mặt vật chẫn lẫn tinh thần.

Trước đó, tại World Cup 2014 tổ chức ở Brazil, FFAV cũng đã vinh dự đưa các bạn nhỏ của Việt Nam đến với đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh này. Tại đây, các bạn đại diện của Việt Nam đã có những hoạt động giới thiệu bóng đá cộng đồng cùng văn hóa Việt Nam ra toàn thế giới.

FFAV là dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, do Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khởi xướng. Dự án này đã được FIFA ghi nhận vì những đóng góp và sáng kiến phát triển bóng đá hướng đến cộng đồng dành cho trẻ em.

Ngọc Ngọc (T/h)