Ben Ellis là giáo viên Học viện Christ Presbyterian, một trường thánh ở Nashville, Mỹ. Ông mắc bệnh ung thư và hiện dưỡng sức tại nhà. Học sinh của Ellis đã tìm cách thể hiện tình yêu của mình với thầy giáo.

Theo Leslie Ponder, đồng nghiệp của Ellis tại trường học, chính học sinh đã quyết định làm điều gì đó ý nghĩa. Các bạn đang ở trong lớp, một số đang giải đề, chuẩn bị cho bài kiểm tra. Rồi đột ngột các bạn gác lại tất cả để tham gia vào bài học lớn hơn về cuộc sống và tình người. Một số giáo viên cũng bị thôi thúc bởi ý tưởng nhân văn này và có mặt cùng học sinh dưới sân nhà thầy Ellis.

Hành động này được các học sinh Nashville thực hiện trong tuần rồi nhưng chỉ thực sự gây sốt không chỉ ở nước Mỹ mà trên khắp thế giới sau khi đoạn clip dài gần 1 phút được ca sĩ nhạc đồng quê Tim McGraw đăng tải lên mạng xã hội.

400 học sinh Mỹ hát dưới cửa sổ nhà thầy giáo bị ung thư 1

Thầy giáo Ben Ellis nhìn các học sinh hát từ cửa sổ - Ảnh chụp từ video.

Hiệu trưởng nhà trường còn nhận được một bức thư cảm động về sự kiện bất ngờ này: "Vào đêm qua và cả sáng nay, có ba người lạ đã kể với tôi chuyện nhìn thấy các học sinh trung học đến trước bãi cỏ nhà thầy giáo, người đang phải chiến đấu với bệnh ung thư, hát lên những khúc ca tốt lành. Chúng tôi đã không ngần ngại lại lên xe, đi thẳng đến nhà thờ, cầu nguyện một phép màu cho người thầy đáng kính".

Trong đoạn clip, có thể thấy thầy Ellis đứng trong nhà, nhìn các học sinh qua cửa sổ, và hát theo. Thầy Ellis - có năm người con - nói với Đài truyền hình WKRN rằng khoảnh khắc đó thật kinh ngạc và giúp ông cảm thấy "không đơn độc".

Chỉ một ngày sau khi được các học sinh đến ủng hộ tinh thần, thầy Ben Ellis đã qua đời vào rạng sáng thứ bảy 17/9.

Đoạn clip 400 học sinh hát ủng hộ người thầy bị ung thư.

Loan Vũ

(Tổng hợp)