1. Samsung Galaxy S7 và S7edge

5 smartphone chụp hình không thua máy ảnh bạn nên lựa chọn 1

Mặc dù gặp "vận đen" với Samsung Galaxy Note7, Samsung nhìn chung vẫn có một năm khởi sắc ở mảng smartphone cùng sự xuất sắc của Samsung Galaxy S7 và S7edge. Bộ đôi này theo đó được Tom's Guide đánh giá là smartphone chụp hình tốt nhất của năm. Nhờ cảm biến dual-pixel với công nghệ tân tiến, Galaxy S7 và S7edge có tốc độ lấy nét được cho là nhanh gấp từ hai đến ba lần các đối thủ khác. Bộ đôi này cũng có khả năng thu sáng tốt hơn 90% so với thiết bị tiền nhiệm nhờ khẩu độ f/1.7 và điểm ảnh lớn 1,4 micron. Nhờ đó, S7 và S7edge cho ra đời được những tấm hình rõ nét, sáng hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

2. iPhone 7 Plus

5 smartphone chụp hình không thua máy ảnh bạn nên lựa chọn 2

Mặc dù iPhone 7 Plus không phải là điện thoại đầu tiên có công nghệ camera kép, tuy nhiên không thể phủ nhận đây là sản phẩm thực hiện công nghệ này một cách tốt nhất. Với ống kính thứ cấp 56mm f/2.8 cùng ống kính chính 36mm f/1.8, iPhone 7 Plus mang đến cho người dùng khả năng zoom quang học 2x đầy ấn tượng cùng tính năng zoom kĩ thuật số lên tới 10x. Điều này có nghĩa là nếu bạn chụp hình zoom tới 2x, hình ảnh sẽ được giữ nguyên chất lượng như... không zoom. Tom's Guide đánh giá iPhone 7 Plus là điện thoại có khả năng zoom tốt nhất khi chụp hình trong năm 2016.

3. Google Pixel

5 smartphone chụp hình không thua máy ảnh bạn nên lựa chọn 3

Google Pixel cũng được xếp vào hàng một trong những chiếc smartphone chụp hình tốt nhất hiện có trên thị trường. Với cụm camera sau 12,3 MP, Google Pixel được nhiều trang công nghệ dành lời tán dương ở khả năng chụp hình HDR ấn tượng. Vì thế, máy có thể xử lý ngon ơ những shot hình ngoại cảnh với ánh sáng mạnh. Tính năng HDR+ trên chiếc máy này lại có tốc độ chụp hình nhanh vì thế nên bạn cũng không sợ bị lỡ một khoảnh khắc đẹp nào đó khi chọn chụp hình HDR.

4. Sony Xperia XA

5 smartphone chụp hình không thua máy ảnh bạn nên lựa chọn 4

Ở phân khúc tầm trung, Sony Xperia XA là một trong những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu muốn mua một chiếc máy có khả năng chụp hình tốt. Vốn là một thế mạnh của hãng công nghệ Nhật Bản, Xperia XA được trang bị camera chính với độ phân giải 13 MP, đì kèm công nghệ cảm biến Exmor RS với khả năng lấy nét và dự đoán chuyển động ấn tượng.

5. Huawei GR5 2017

5 smartphone chụp hình không thua máy ảnh bạn nên lựa chọn 5

Mặc dù mới được bán ra chính hãng tại Việt Nam nhưng Huawei GR5 2017 cũng đang thu hút được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu công nghệ với việc được trang bị camera kép (thông số 12 MP), một đặc điểm hiếm gặp trên smartphone tầm trung ở thời điểm hiện tại. Với camera kép, Huawei GR5 2017 sẽ thu được nhiều dữ liệu về chiều sâu hình ảnh hơn so với camera truyền thống, từ đó mang đến một số ứng dụng trong chụp hình như khả năng xóa phông được đánh giá cao.

Theo Trí Thức Trẻ