5 tỉnh thành không tổ chức dạy học online cho học sinh lớp 1

Thu Trà
Nhiều lý do được đưa ra nhưng chủ yếu học sinh lớp 1 chưa thể bắt đầu năm học mới do chưa có kỹ năng cần thiết để học trực tuyến.

Nhiều tỉnh thành phố trên cả nước đã tiến hành dời lịch đến trường cũng như nhập học của học sinh để phòng dịch Covid 19. 

Hiện nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở một số tỉnh thành vẫn ở mức cao, Sở giáo dục địa phương buộc phải tổ chức học trực tuyến cho học sinh, trong đó có cả học sinh lớp 1.

Tuy nhiên cũng có nhiều địa phương không dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1 bởi ở độ tuổi của các em chưa có đủ kỹ năng và cũng chưa được tiếp xúc hình thức học này.

5 tỉnh thành không tổ chức dạy học online cho học sinh lớp 1 - Ảnh 1

1. Hà Tĩnh

Hà Tĩnh cũng là một trong những tỉnh thành quyết định tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến và việc dạy học cũng được triển khai theo hình thức trực tuyến. 

Các cấp sẽ bắt đầu học trực tuyến từ ngày 6/9 sau khi khai giảng xong. Riêng các lớp mầm non và lớp 1 chưa tổ chức dạy học cho đến khi có thông báo mới.

2. Bình Định

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo bao giờ tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát an toàn mới cho học sinh đi học, riêng cấp mầm non, tiểu học không tổ chức học trực tuyến. Đồng thời, các địa phương phải rà soát, thành lập các khu cách ly tập trung và trả trường học lại cho học sinh.

5 tỉnh thành không tổ chức dạy học online cho học sinh lớp 1 - Ảnh 2

3. Cần Thơ

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tại Cần Thơ nhiều trường đã lên kế hoạch cho việc dạy học trực tuyến.

Theo nhận định của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi. Theo đó Sở GD&ĐT không tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 với một số lý do như nền tảng kỹ năng của học sinh, kinh nghiệm của giáo viên, nhiều phụ huynh, gia đình bị động,...

Nếu đến ngày 15/9 tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND thành phố điều chỉnh thời gian tựu trường phù hợp cho học sinh tiểu học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

5 tỉnh thành không tổ chức dạy học online cho học sinh lớp 1 - Ảnh 3

4. Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, học sinh lớp 1 còn chưa biết chữ nên không thể học trực tuyến được. Thế nên ngành giáo dục Thừa Thiên Huế quyết định dạy qua truyền hình nhằm thuận lợi cho cả học sinh, phụ huynh và nhà trường.

 Theo kế hoạch, học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ khai giảng vào ngày 5/9. Các cấp học sẽ tựu trường vào ngày 1/9, riêng đối với các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) tựu trường vào ngày 26/8. Ngày bắt đầu học đối với các cấp là 6/9.

Nếu dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và không thể học trực tiếp, học sinh lớp 1, 2 và 6 sẽ học qua truyền hình. Các khối lớp còn lại học trực tuyến.

5 tỉnh thành không tổ chức dạy học online cho học sinh lớp 1 - Ảnh 4

5. Hải Dương

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu tất cả các hoạt động giáo dục chuyển sang hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid 19. Tránh để dịch bệnh tái bùng phát lần 2 các trường tổ chức khai giảng online. Cấp học mầm non chờ cho tới khi dịch bệnh được khống chế mới có thể quay lại trường. 

Học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 bắt đầu học trực tuyến vào ngày 6/9 sau khi đã khai giảng. Lớp 1 tạm thời chưa tổ chức dạy học. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 tỉnh thành không tổ chức dạy học online cho học sinh lớp 1 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Rộn ràng sắc Xuân tại trường THCS Mễ Trì

Trong không khí chào mừng Tết đến Xuân về, trường THCS Mễ Trì (phường Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Tết Việt” với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”. Ngày hội không chỉ mang đến bầu không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn là dịp để học sinh được trải nghiệm, khám phá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Mang khát vọng Việt đến trường THCS Giảng Võ 2

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân 2026, trường THCS Giảng Võ 2 (Phường Giảng Võ, Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội "Giảng Võ 2 – Chào Xuân 2026", một hoạt động văn hóa, giáo dục giàu ý nghĩa, tạo nên không gian trải nghiệm sinh động cho học sinh.

Mùa Xuân yêu thương trên sân trường Tiểu học Lĩnh Nam

Những ngày cuối năm, sân Trường Tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) trở nên rộn ràng hơn. Tiếng cười trong veo của các bạn học sinh hòa cùng sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, sắc xanh của lá dong, tạo nên một bức tranh Tết rất đỗi thân quen.

Thiếu nhi Khánh Hòa vui "Chợ hoa Xuân 2026"

Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ khi tổ chức "Chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026". Chương trình nhanh chóng trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại cung đến tham gia, vui chơi và đón Tết sớm.