5 trường THPT Chuyên “trong mơ” của bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được

Thu Trà
Đây là 5 trường chuyên được đánh giá chất lượng hàng đầu cả nước. Bởi điểm đầu vào rất cao, chất lượng đầu ra miễn cũng luôn đứng top, cựu học sinh toàn anh tài đất Việt.

1. Trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Nếu nói đến những trường chuyên hàng đầu mà không nhắc tới trường THPT Hà Nội - Amsterdam thì quả là một thiếu sót. Bởi đây là ngôi trường luôn nằm trong top đầu các trường cấp 3 tốt nhất ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung với những thành tích nổi bật.

Ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào, trường đã có những sự sàng lọc gắt gao.  Bằng chứng  của trường luôn cao ngất ngưởng. Các bạn học sinh muốn trúng tuyển không những phải học đều tất cả các môn mà còn phải nỗ lực rất nhiều vì tỉ lệ chọi hàng năm không hề nhỏ.

Bù lại những áp lực đó các bạn học sinh của trường không chỉ được đào tạo về kiến thức sách vở bởi đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp hoàn thiện các kỹ năng khác nữa đấy! 

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 1
Trường THPT Hà Nội - Amsterdam ngôi trường mơ ước của nhiều thế học học sinh.

Nhắc về những gương mặt đình đám trước đây là cựu học sinh của trường Ams, có rất nhiều cái tên có thể kể đến như Hoa khôi Hà thành 2013 Đỗ Hà Anh, Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 Phan Minh Đức, MC Thu Hà, MC Diễm Quỳnh,…

Chất lượng giáo dục của trường Chuyên Amsterdam đã được khẳng định qua rất nhiều kết quả đã đạt được. Tỷ lệ đỗ Đại học của học sinh trường là 95%. Nhiều học sinh được cấp học bổng học tập tại nước ngoài.

2. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

Ngôi trường thứ 2 mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là  "ngôi trường của những thủ khoa".  Trong những năm gần đây, Trường Chuyên Ngoại ngữ luôn nằm trong "top" những trường THPT có điểm thi THPT Quốc gia cao nhất cả nước và có tỉ lệ 98% - 100% học sinh đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học toàn quốc.

Với sứ mệnh "đào tạo, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu ngoại ngữ, có tư chất thông minh, có khả năng thích ứng với các môi trường học tập, làm việc trong nước và quốc tế", nhà trường đã đáp ứng được những yêu cầu cao của ngành giáo dục nói riêng, của xã hội nói chung. 

Nắm bắt xu thế "toàn cầu hóa" và "đa ngôn ngữ", trường THPT Chuyên Ngoại đã đổi mới phương thức dạy và học bằng việc đăng ký thêm một ngoại ngữ 2 với thời lượng 3 tiết/ tuần. Cũng từ đây mà trường quyết định tiến hành thay đổi giảng dạy ngoại ngữ 2 môn Tiếng Anh theo định hướng kỳ thi năng lực Tiếng Anh quốc tế IELTS do giáo viên bản ngữ kết hợp với giảng viên của trường ĐHNN-ĐHQGHN giảng dạy.

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 2
Không chỉ học giỏi các bạn học sinh trường Chuyên Ngữ còn rất năng động

Các bạn biết không trường THPT Chuyên Ngoại ngữ còn là nơi đào tạo ra nhiều người nổi tiếng và thành công trong nhiều lĩnh vực như hot beauty blogger Mai Vân Trang, Tuệ Nhi- cô học sinh biết 7 ngôn ngữ nữa đấy! 

3. Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội

THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tiền thân là trường chuyên Tổng hợp hay vẫn được các bạn học sinh yêu mến gọi với cái tên “Học sinh giỏi sẵn”. 

Đó không chỉ là cái tên gọi cho vui, bởi những bạn học sinh đỗ vào trường quả thực là những bạn “con nhà người ta” đích thực. Mỗi năm trường có khoảng 3000 thí sinh đăng ký, tỉ lệ chọi là 1/10. Trường còn sở hữu 59/151 huy chương trong các kỳ thi Olympic Toán Quốc tế trong đó có 23 trên tổng 30 huy chương vàng của cả nước, 41 huy chương Olympic Tin học Quốc tế với 7 huy chương vàng... 

Nhiều năm trở lại đây luôn lọt vào Top 5 trường THPT có điểm thi đại học trung bình cao nhất cả nước (điểm trung bình khoảng 22 đến 25 điểm), với nhiều thủ khoa đạt 29, 30 điểm vào các Trường Đại học hàng đầu cả nước.

Mặc dù là học sinh “con nhà người ta” nhưng những học sinh THPT Khoa học Tự nhiên không phải là “mọt sách” chỉ biết cắm đầu vào học đâu nhé! Tuy không hẳn là các hoạt động ngoại khóa nổi bật nhất nhưng học sinh trong trường vẫn tổ chức những sự kiện như Open Day cho các tân học sinh, Prom cuối cấp, các dự án khoa học, xã hội…

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 7
Bóng dáng ngôi trường được mệnh danh là toàn "học sinh giỏi sẵn".

Những con số biết nói, cho thấy được thành tích “khủng” bậc nhất Việt Nam của trường THPT Khoa học Tự nhiên Hà Nội rồi! 

4. Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

Ngôi trường này nghe tên có lạ không các bạn? Không hề đâu lạ mà quen đó, mình mà nhắc tới các tên này chắc chắn các bạn sẽ “ồ” lên cho coi. Đây là ngôi trường của "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy đó!

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 5
 THPT Chuyên Phan Bội Châu là trường cấp 3 mà Khánh Vy theo học.

Năm 2016-2017, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu khi phá kỷ lục học sinh giỏi quốc tế trong hệ thống trường chuyên cả nước, có đến 21 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế. Kết quả, có 4 học sinh lọt vào đội tuyển Olympic Quốc gia và cả 4 học sinh đều đạt Huy chương Vàng.

Hàng năm, trường Chuyên Phan Bội Châu luôn có Thủ khoa học sinh giỏi Quốc gia trong nhiều môn. Ngoài ra, trường đã gặt hái được nhiều huy chương ở các kỳ thi trí tuệ đẳng cấp châu lục và quốc tế.

Đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019-2020, một lớp học đặc biệt với 6 suất học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng thế giới, 11 giải học sinh giỏi Quốc gia, 94% học sinh được tuyển thẳng vào Đại học, 26,76 là điểm trung bình khối D1, một học sinh xuất sắc giành ngôi vị thủ khoa toàn tỉnh Nghệ An khối D thuộc top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất của cả nước đã chứng minh chất lượng giảng dạy tại ngôi trường này.

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 6
Khuôn viên trường.

5. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm

Trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm còn được gọi với cái tên thân thương (viết tắt) là CSP (Chuyên Sư Phạm). Đây là một ngôi trường có bề dày thành tích và chất lượng đào tạo thuộc top đầu cả nước. Đáng chú ý nhất gần đây là sự kiện Lưu Đào Dũng - K52 Toán 1 đã đem cầu truyền hình hình chung kết Olympia 2020 về cho trường THPT Chuyên Sư Phạm. 

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 4
Niềm tự hào của các hạn học sinh chuyên Sư phạm.

Hàng năm, trường nằm trong tốp đứng đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Trường có thành tích tham dự các thì thi Toán học Quốc tế (IMO) đứng thứ hai tại Việt Nam, sau Trường THPT Chuyên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, và là một trong những trường Trung học phổ thông Việt Nam có thành tích cao nhất trong các kì thi Olympic Khoa học Quốc tế. 

5 trường THPT Chuyên “trong mơ” bao học sinh: Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng môi trường học tập thì không chê vào đâu được - Ảnh 3
Góc nhỏ thân thương.

 

5 ngôi trường này quả thực là môi trường học tập đáng mơ ước phải không các bạn! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".