Theo tin giáo dục hôm nay, vào chiều ngày 3/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức họp báo tại Hà Nội, thông tin về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Đồng thời khởi động chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” dành cho nhà báo, phóng viên.

50 nhà giáo có sáng kiến giảng dạy hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh được tuyên dương - Ảnh 1
Họp báo tại Hà Nội, thông tin về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 

Năm nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tập trung tuyên dương những giáo viên có nhiều sáng kiến, và đổi mới trong phương pháp giảng dạy trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn nhiều khó khăn phức tạp. Sự đổi mới về phương pháp giảng dạy của các thầy cô giúp cho các em học sinh trong vùng thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.
Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã nhận được 116 hồ sơ giới thiệu của 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức, đơn vị. Đến cuối tháng 10 vừa qua, ban tổ chức chương trình đã họp, và lựa chọn được 50 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đặc biệt là hình thức dạy học trực tuyến.


Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhận định: "50 giáo viên tiêu biểu được lựa chọn đều là những thầy, cô giáo có phẩm chất đạo đức, và trình độ chuyên môn tốt, khả năng truyền cảm hứng trong công tác giảng dạy, được cộng đồng ghi nhận.
Trong đó, điển hình là cô giáo Nguyễn Thị Dạ Thảo (sinh năm 1969), công tác tại Trường Tiểu học Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) với kinh nghiệm gần 35 năm trong nghề.
Thầy Mai Văn Quyết (sinh năm 1968), giáo viên Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu)
Cô Trà Thị Thu (sinh năm 1994), Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)".

50 nhà giáo có sáng kiến giảng dạy hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh được tuyên dương - Ảnh 2
Giáo viên được lựa chọn đều là những người có sáng kiến giảng dạy hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh 

Tin giáo dục hôm nay được biết, trong dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các đơn vị liên quan cũng đã khởi động chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” dành cho nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình.
Tác phẩm tham gia gửi vể chương trình cần phản ánh cụ thể về những giáo viên được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Tác phẩm dự thi thuộc loại hình báo in, báo điện tử, báo hình (truyền hình), báo nói (phát thanh); hoặc theo các thể loại phóng sự, phỏng vấn, bình luận được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng.
Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 18/11. Tác phẩm dự thi sẽ gửi về địa chỉ email: congtrithucthanhgiong@gmail.com. 
Chương trình có 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 1 giải nhì - 3 triệu đồng; 1 giải ba - 2 triệu đồng; 5 giải khuyến khích - 1 triệu đồng.