Thực tế từ kỳ thực tập giúp du học sinh rút ra kinh nghiệm, chọn môi trường phù hợp nhất cho mình, thậm chí là chuyển sang học ngành mới. Không những thế bạn còn có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi nhất trên thế giới, từ đó trau dồi các kỹ năng, mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn” của nền văn hóa quen thuộc.

1. Thực tập nghiệp vụ khách sạn có lương ở Úc

Không khó để tìm được các kỳ thực tập tại Úc. Để tham gia vào các chương trình thực tập tại Úc, bạn cần đăng ký rồi chờ lịch trả lời phỏng vấn và nếu vượt qua thì chờ nhận thị thực, hỗ trợ chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Mặc dù các chương trình thực tập tại Úc mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm, nhưng hãy lưu ý rằng chỉ có chương trình nghiệp vụ khách sạn mới được trả lương khoảng 19 AUD mỗi giờ - khoảng 323 nghìn đồng (dành cho các bạn từ 18-30 tuổi).

 7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021, du học sinh tham gia ngay kẻo tiếc hùi hụi - Ảnh 1
Thực tập nghiệp vụ khách sạn (Hình minh họa: Thu Trà)

2. Thực tập về ẩm thực tại Pháp

Các kỳ thực tập như vậy bao gồm 35-40 giờ làm việc một tuần và sẽ dạy cho bạn những kiến thức chuyên sâu về ẩm thực và văn hóa hiếu khách của Pháp.

Các thực tập sinh tương lai phải nói thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (cơ bản đến trung cấp). Cần phải có kinh nghiệm làm việc trước đó trong các khách sạn hoặc nhà hàng mới được nhận vào chương trình thực tập này.

Tham gia chương trình, các thực tập sinh sẽ được cung cấp chỗ ở và các bữa ăn. Tiền lương của bạn sẽ khởi điểm từ 554 euro/1 tháng (khoảng 15 triệu đồng), tuy nhiên mức lương sẽ còn tăng lên nếu như bạn làm tốt.

 7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021, du học sinh tham gia ngay kẻo tiếc hùi hụi - Ảnh 2
Không những được học hỏi thêm kỹ năng chuyên môn bạn còn được trải nghiệm ẩm thực truyền thống nước Pháp (Hình minh họa: Thu Trà)

3. Thực tập từ xa có trả lương

Mặc dù các kỳ thực tập trực tiếp của Capital Placement hiện đang bị tạm hoãn do Covid-19, họ vẫn đang cung cấp các cơ hội thực tập được trả lương từ xa tương tự vào mùa hè năm 2021. Các vị trí có thể bao gồm bán thời gian hoặc toàn thời gian tùy thuộc vào nhu cầu của sinh viên.

Những người tham gia chương trình thực tập này sẽ nhận được học bổng 500 bảng (khoảng 15 triệu đồng) nếu vẫn quay lại thực tập trong mùa hè tiếp theo.

4. Thực tập hưởng lương tại các khách sạn sang trọng trên khắp Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một điểm đến du lịch tuyệt vời, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể sống và làm việc ở đó vào mùa hè. PIC Management cung cấp các chương trình thực tập có lương tại các khách sạn hàng đầu trên khắp Tây Ban Nha ở những địa điểm thú vị như Barcelona, Madrid và Quần đảo Canary.

Thực tập sinh có thể đảm nhận các vai trò trong chăm sóc khách hàng, dịch vụ ăn uống, quản lý khách sạn hoặc quan hệ công chúng và sẽ nhận được tiền trợ cấp hàng tháng. Mỗi thực tập sinh sẽ nhận được khoản thù lao thấp nhất là 450 USD/1 tháng (khoảng 10 triệu đồng), được đảm bảo nơi ăn, ở.

Bên cạnh đó, chương trình này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình (chủ yếu là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh), đồng thời có được kinh nghiệm chuyên môn thực sự.

 7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021, du học sinh tham gia ngay kẻo tiếc hùi hụi - Ảnh 3
Đây là một trong những khách sạn sang trọng tại Tây Ba Nha, đúng đó bạn sẽ được thực tập tại những nơi như vậy (Hình minh họa: Thu Trà) 

5. Mạng lưới trại hè quốc tế ở Đức

Nếu muốn trở thành cố vấn trại hè và được nhận giấy chứng nhận có giá trị trong hồ sơ của mình, sinh viên có thể tham gia vào mạng lưới trại quốc tế ở Đức.

Kỳ thực tập kéo dài 6 tháng sẽ đào tạo những người lãnh đạo quản lý trại có năng lực và tạo cơ hội để phát triển năng lực cá nhân. Các thực tập sinh bắt đầu đợt huấn luyện trước mùa trại và sẽ nhận được chứng chỉ sơ cứu và hô hấp nhân tạo.

Chương trình diễn ra từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 9. Các thực tập sinh được ăn ở đầy đủ trong suốt thời gian của chương trình và được trả tiền phụ cấp mỗi tháng khoảng 600USD (khoảng 13 triệu đồng).

 7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021, du học sinh tham gia ngay kẻo tiếc hùi hụi - Ảnh 4
Tham gia chương trình này bạn còn nhận được chứng chỉ sơ cứu và hô hấp nhân tạo (Hình minh họa: Thu Trà) 

6. Thực tập nghệ thuật ẩm thực ở Tây Ban Nha

Nếu trúng tuyển kỳ thực tập quốc tế này, bạn sẽ được tham gia các lớp học tiếng Tây Ban Nha để đảm bảo có thể sử dụng ngôn ngữ và tận dụng tối đa vị trí của mình, cũng như cảm thấy thoải mái khi làm việc trong môi trường nấu ăn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ chỉ cần tham gia các lớp học văn hóa và bắt đầu tìm hiểu về truyền thống nấu ăn. Ngoài ra kỳ thực tập này yêu cầu sinh viên thực tập phải linh hoạt và cởi mở với các đề xuất của chương trình về việc thực tập tại các nhà hàng hoặc khách sạn hàng đầu phù hợp với kỹ năng của họ.

Phí ăn ở đã được bao gồm trong chi phí của chương trình và các sinh viên thực tập sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng là 400 euro (khoảng 10 triệu đồng).

 7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021, du học sinh tham gia ngay kẻo tiếc hùi hụi - Ảnh 5
Ẩm thực xứ sở bò tót có những nét phóng khoáng riêng không lẫn vào đâu được (Hình minh họa: Thu Trà)

7. Thực tập ngành ẩm thực & khách sạn có lương tại Pháp

Các thực tập sinh bắt đầu trải nghiệm của họ với 2 - 4 tuần hòa nhập ngôn ngữ và văn hóa trước khi chuyển sang vị trí được trả lương. Các vị trí thực tập có sẵn bao gồm làm việc tại khu bếp, nhà hàng, lễ tân của các khách sạn 3 đến 5 sao.

Thời gian thực tập từ 8 đến 26 tuần và với mức lương 615 euro/tháng (khoảng 16 triệu đồng). Bạn cũng được sắp xếp chỗ ở và ăn uống mỗi ngày.

Những người tham gia phải là sinh viên hoặc sinh viên mới tốt nghiệp ngành khách sạn hoặc nghệ thuật ẩm thực. Tuy nhiên, thời gian lưu trú dài hơn 90 ngày chỉ dành cho thực tập sinh là công dân Hoa Kỳ hoặc châu Âu.

 7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021, du học sinh tham gia ngay kẻo tiếc hùi hụi - Ảnh 6
Tới đây bạn đã muốn tham gia chưa nào?  (Hình minh họa: Thu Trà)

Trên đây là những kỳ thực có trả lương, hứa hẹn đem đến rất nhiều thứ mà ở trường không dạy bởi mỗi công ty có văn hóa riêng, có những đầu việc chi tiết, dự án khác nhau. Đi thực tập là bước chuẩn bị quan trọng cho tương lai và các bạn không nên bỏ qua